Thêm hơn 200 phụ nữ ‘tố’ đạo diễn James Toback quấy rối tình dục

25/10/2017 10:20 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 200 phụ nữ khác đã liên hệ với tờ Los Angeles Times tố cáo nhà biên kịch kiêm đạo diễn Hollywood James Toback về hành vi quấy rối, gạ gẫm tình dục, trong đó có nữ diễn viên đoạt giải Oscar Julianne Moore.

Những lời cáo buộc này được nêu ra chỉ hai ngày sau khi tờ Times đăng tải một cuộc điều tra về hành vi của đạo diễn 72 tuổi, trong đó 38 phụ nữ nói rằng đạo diễn đã quấy rối tình dục họ.

Chú thích ảnh
Nhà biên kịch kiêm đạo diễn James Toback 

Tờ Los Angeles Times còn cho biết rất nhiều lời cáo buộc mới giống với những chi tiết được nêu trong bài báo đầu tiên, tức là Toback đã tiếp cận với nhiều phụ nữ ở New York City và mời họ đóng các vai trong phim mới trước khi thể hiện hành vi không đứng đắn với họ.

Toback không có phản hồi gì về những cáo buộc mới. Ông đã phủ nhận mọi thông tin đăng trên bài báo đầu tiên và nói rằng ông khẳng hề gặp bất cứ người phụ nữ nào hoặc có chăng chỉ là những cuộc gặp gỡ “trong 5 phút và chẳng có ký ức gì”.

Toback còn tuyên bố rằng trong ít nhất 22 năm qua tình trạng sinh học của ông không “còn đủ sức” để ông có thể liên quan tới những hành động mà mình bị cáo buộc. Toback cho biết ông bị bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Ngoài những thông tin mà tờ Times đã nhận được, nhiều phụ nữ còn gọi điện tới Sở Cảnh sát Los Angeles để “tố” Toback. Hiện Sở Cảnh sát Los Angeles vẫn chưa quyết định có tiến hành điều tra về những lời cáo buộc Toback hay không.

Chú thích ảnh
Nữ minh tinh Hollywood Julianne Moore nằm trong số hơn 200 phụ nữ tiếp tục"tố" James Toback

Một trong những người mới đưa ra lời tố cáo có nữ minh tinh Julianne Moore. Cô viết trên trang Twitter cá nhân rằng Toback đã tiếp cận cô ở New York hồi những năm 1980 với “những lời lẽ tương tự” được nêu trong bài viết của tờ Times và một tháng sau lại tiếp tục như vậy.

“Tôi nói với Toback: “Ông có nhớ mình đã làm như thế này không” – Moore viết.

Natalie Morales, người dẫn chương trình của NBC Today Show, cũng viết trên trang Twitter rằng đạo diễn cũng dùng “chiêu” tương tự với cô trong một cuộc gặp gỡ ở Central Park. “Tôi đã nhìn ra khá nhanh những gì ông ta định làm” - Morales viết.

James Gunn, đạo diễn phim Guardians of the Galaxy, cũng cho biết ông biết có ít nhất 15 phụ nữ đã kể Toback quấy rối tình dục họ và trong nhiều năm qua Gunn đã cảnh báo nhiều phụ nữ nên tránh gặp đạo diễn.

“Tôi đã cảnh báo cho 3 cô gái mà tôi từng hẹn hò, 2 người bạn thân của tôi và một người thân trong gia đình” - Gunn cho biết.

Hôm 22/10, Jeff Berg, một đại diện của Toback nói với tờ Hollywood Reporter rằng anh đã chấp dứt mối quan hệ với nhà làm phim sau bài viết của tờ Times.

Chú thích ảnh
Natalie Morales, người dẫn chương trình của NBC Today Show, từng bị James Toback gạ gẫm

Năm 1992, Toback được đề cử giải Oscar Kịch bản hay nhất với phim Bugsy (do Warren Beatty thủ diễn chính) và còn có 3 phim do Robert Downey Jr đóng chính, trong đó có Two Girls and a Guy The Pick-up Artist.

Bộ phim sắp ra mắt của Toback là The Private Life of a Modern Woman, do  Sienna Miller đóng chính. Phim đã được chiếu ra mắt tại LHP Venice diễn ra hồi tháng 9.

Những lời cáo buộc Toback xuất hiện trong bối cảnh Hollywood đang “đau đầu” với bê bối tình dục của Harvey Weinstein, nhà sản xuất lừng danh đã bị hơn 50 phụ nữ tố cáo tấn công và quấy rối tình dục họ.

Hôm 24/10, cựu trợ lý của Weinstein cô đã rất đau khổ khi lên tiếng về hành vi lạm dụng tình dục của “ông chủ” cũ. Người này cho biết cô đã bị Weinstein quấy rối trong khi đang làm việc tại công ty sản xuất Miramax của ông.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Weinstein cho biết, nhà sản xuất phủ nhận mọi lời cáo buộc về tình dục không đồng thuận.

Bị 38 phụ nữ tố cáo, 'yêu râu xanh' tiếp theo của Hollywood James Toback lộ diện

Bị 38 phụ nữ tố cáo, 'yêu râu xanh' tiếp theo của Hollywood James Toback lộ diện

Vụ bê bối chấn động của Harvey Weinstein chưa kịp "hạ nhiệt" thì mới đây, một tên "yêu râu xanh" nữa của Hollywood - nhà biên kịch kiêm đạo diễn James Toback bị 38 phụ nữ tố cáo về hành vi quấy rối tình dục.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm