Thêm hình ảnh xác nhận thiết kế iPhone 15, sẽ có nâng cấp mang tính lịch sử

12/05/2023 22:32 GMT+7 | HighTech

Hình ảnh hé lộ mới đây cho thấy những gì người dùng có thể mong đợi về iPhone 15 Pro, siêu phẩm tiếp theo của Apple dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 tới.

Apple dự kiến sẽ ra mắt dòng iPhone 15 thế hệ tiếp theo vào tháng 9 tới đây. Thế hệ này sẽ gồm 4 phiên bản dự kiến gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra). 

Dù còn phải hơn 4 tháng nữa dòng iPhone 15 mới chính thức ra mắt, nhưng những hình ảnh rò rỉ được cho là iPhone thế hệ mới liên tiếp lộ diện. Hình ảnh được đăng tải bởi chuyên gia rò rỉ ShrimpApplePro mới đây lại tiếp tục cho người xem cái nhìn rõ nét về sản phẩm sắp tới của Apple.

Theo Tom'sGuide, hình ảnh rò rỉ cho thấy khuôn mẫu iPhone 15 Pro nổi bật với màu xanh biển. Tuy nhiên, các thông tin cho thấy, đáng tiếc đây không phải là một tùy chọn màu sắc sẽ có trên thế hệ iPhone tiếp theo của Apple. 

iPhone-15

Hình ảnh rò rỉ cho thấy khuôn mẫu iPhone 15 Pro nổi bật với màu xanh biển (Ảnh: ShrimpApplePro / Weibo )

Ở mặt lưng, máy vẫn có thiết kế camera lồi, hỗ trợ sạc MagSafe. Toàn bộ mô-đun của camera có kích thước khá tương đồng với iPhone 14 Pro. Dẫu vậy, các nguồn tin uy tín gần đây cho biết, sản phẩm sẽ được nâng cấp lớn với camera tele 6x, khả năng quay 8K.

Thời gian qua, thông tin cho biết bộ đôi iPhone 15 Pro sẽ được trang bị thêm Taptic Engine cung cấp phản hồi xúc giác khi nhấn các nút nguồn và âm lượng cũng xuất hiện liên tục. Tuy nhiên, khuôn mẫu iPhone 15 Pro cho thấy sản phẩm vẫn có nút bấm âm lượng được giữ nguyên giống với thế hệ trước.

Tại khu vực nút bấm quen thuộc, chỉ có sự thay đổi về nút gặt tắt mở âm lượng - vốn đã xuất hiện từ những đời iPhone đầu tiền. Theo đó, nút gạt âm huyền thoại giờ đây đã biến mất, thay vào đó là phím Action tương tự trên Apple Watch Ultra. Với thiết kế mới này, người dùng chỉ cần bấm là chuyển chế độ âm thanh như: Im lặng, rung,..

Thêm vào đó, mô hình iPhone cũng cho thấy sự xuất hiện của cổng sạc USB-C thay vì Lightning. Không chỉ cho công suất sạc, tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn so, cổng USB-C còn giúp người sử dụng không cần phải mang quá nhiều cáp sạc mỗi khi bước khỏi nhà.

iPhone-15-2

Khuôn mẫu iPhone thường xuất hiện vài tháng trước khi máy ra mắt để các công ty phụ kiện có thời gian sản xuất ốp lưng, bao da. Những khuôn mẫu này mang tới cái nhìn rõ nét về những thay đổi sẽ có trên iPhone mới (Ảnh: Apple Insider)

Mặt trước của khuôn mẫu có một số dòng chữ ghi chú, cho thấy đây là iPhone 15 Pro 6,1 inch và điện thoại cũng có kích thước chính xác là 146,62 x 70,64 x 8,25 mm. Điều này cho thấy iPhone 15 Pro sẽ ngắn hơn một chút, nhưng cũng dày hơn một chút so với iPhone 14 Pro 5,8 x 2,8 x 0,3 inch.

Khuôn mẫu này cũng cho thấy iPhone 15 sẽ được bo cong nhẹ, mặc dù rất khó để nhận ra, ở mặt trước. Nếu bạn nhìn vào cạnh của điện thoại xung quanh màn hình, bạn có thể thấy đã có sự vát cong. Đây có thể là điều giúp Apple làm cho các viền xung quanh màn hình thậm chí còn mỏng hơn, như những tin đồn gần đây đã tuyên bố.

Huỳnh Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm