Thêm cầu thủ Việt kiều sắp có quốc tịch Việt Nam

04/01/2024 14:14 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau Filip Nguyễn, có thêm một cầu thủ Việt kiều sắp đủ điều kiện nhập tịch Việt Nam, qua đó mở ra cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Thêm cầu thủ Việt kiều sắp có quốc tịch Việt Nam?

Thủ môn Patrik Lê Giang, người đang chơi cho CLB TP.HCM, được cho là sắp có quốc tịch Việt Nam. Điều này có thể mở ra cơ hội cho anh khoác áo đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Trong một bài đăng trên trang cá nhân, Patrik Lê Giang đã chia sẻ dòng trạng thái: "Be patient. Everything comes to you in the right moment" (Tạm dịch: Hãy kiên nhẫn. Mọi thứ sẽ đến với bạn vào thời điểm thích hợp). Theo một số nguồn tin, động thái này của thủ thành sinh năm 1992 đang ám chỉ việc anh làm giấy tờ nhập tịch Việt Nam.

Trước đây, Patrik Lê Giang từng bày tỏ mong muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam. Anh chia sẻ: "Tôi tự hào khi mang trong mình dòng máu Việt Nam. Được chơi cho đội Việt Nam là giấc mơ của tôi và cha tôi. Mọi người trong gia đình đều luôn ủng hộ quyết định của tôi. Cha tôi luôn muốn tôi về Việt Nam chơi bóng và giờ thì điều đó thành sự thật. Điều đó rất tuyệt. Hãy cùng chờ đợi xem tương lai sẽ mang tới điều gì".

Thêm cầu thủ Việt kiều sắp có quốc tịch Việt Nam? - Ảnh 2.

Thủ môn Patrik Lê Giang đang thuộc biên chế của câu lạc bộ TPHCM

Nếu Patrik Lê Giang được cấp quốc tịch Việt Nam, anh sẽ đủ điều kiện thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Patrik Lê Giang có bố là người Việt, mẹ là người Slovakia. Patrik Lê Giang từng chơi bóng cho CLB Bohemians ở giải Slovakia. Anh cũng từng được gọi lên đội U19 và U21 Slovakia. Tháng 1/2023, Patrik Lê Giang về quê nhà, đầu quân cho câu lạc bộ CAHN. Thủ thành sinh năm 1992 đã thi đấu 8 trận, trước khi được đem cho mượn ở câu lạc bộ TP.HCM.

Việc Patrik Lê Giang sắp có quốc tịch Việt Nam là một tin vui đối với bóng đá Việt Nam. Anh là một thủ môn giỏi và có kinh nghiệm thi đấu ở châu Âu. Nếu được gọi lên tuyển quốc gia, Patrik Lê Giang sẽ là một sự bổ sung chất lượng cho hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm