Thêm các đường bay thẳng kết nối Việt Nam với Ấn Độ

21/05/2023 16:39 GMT+7 | Bạn cần biết

Vietnam Airlines đã chính thức khai trương đường bay thẳng kết nối Hà Nội - Mumbai.

Hồi tháng Sáu năm ngoái, Vietnam Airlines cũng đã khai trương các đường bay thẳng kết nối Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh – New Delhi. Hoạt động này cho thấy Vietnam Airlines không ngừng mở rộng mạng đường bay kết nối Việt Nam với Ấn Độ.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Mumbai, ông Hoàng Tùng, Phó lãnh sự Việt Nam tại Mumbai, bà Trần Phương Anh, cùng đại diện lãnh đạo Vietnam Airlines và sân bay Chhatrapati Shivaji Maharaj đã tham dự Lễ thắp đèn - một nghi thức trang trọng của Ấn Độ trong các sự kiện khai trương và thực hiện nghi thức cắt băng khai trương đường bay này.

Ngay trong ngày khai trương, Vietnam Airlines đã triển khai chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN793 chở 190 hành khách từ Hà Nội lúc 18 giờ 20 phút và hạ cánh an toàn tại sân bay Chhatrapati Shivaji Maharaj (Mumbai) lúc 21 giờ 22 phút (giờ địa phương). Chuyến bay chiều ngược lại mang số hiệu VN792 chở gần 200 hành khách trên máy bay Airbus A321 khởi hành từ sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji Maharaj (Mumbai) đi Hà Nội lúc 23 giờ 10 phút (giờ địa phương). Hành khách tham gia hai chuyến bay đã được tặng hoa, quà và chụp ảnh lưu niệm với phi hành đoàn cũng như đại diện các đơn vị có mặt tại hai sân bay.

Thêm các đường bay thẳng kết nối Việt Nam với Ấn Độ - Ảnh 1.

Lễ khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Mumbai. Ảnh: Ngọc Thúy - P/v TTXVN tại Ấn Độ

Vietnam Airlines sẽ khai thác các chuyến từ Hà Nội đi Mumbai với tần suất bốn chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy, Chủ nhật. Đối với các chuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu từ ngày 22/5 hãng sẽ có ba chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu.

Trước đó, Vietnam Airlines đã khai thác đường bay thẳng Hà Nội - New Delhi từ tháng 6/2022 với tần suất ba chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; hai chuyến mỗi tuần từ Thành phố Hồ Chí Minh vào các ngày thứ Năm, thứ Bảy. Các chuyến bay được khai thác bằng tàu bay Airbus A321.

Tổng lượng khách giữa Ấn Độ và Việt Nam trong năm 2019 (giai đoạn trước dịch COVID-19) đạt 319.000 lượt khách, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước đó. Ấn Độ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam, trong khi Việt Nam cũng là đối tác thượng mại lớn thứ 15 của Ấn Độ và thứ tư trong các nước Đông Nam Á. Đường bay mới của Vietnam Airlines sẽ góp phần quan trọng trong việc tăng cường kết nối giao thương, văn hóa, xã hội giữa hai quốc gia.

TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm