Thêm 1 vụ nổ ở Texas, Mỹ khiến 2 người bị thương

19/03/2018 11:57 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 18/3, một vụ nổ đã xảy ra tại thành phố Austin, bang Texas làm ít nhất hai người bị thương. Đây là vụ nổ thứ tư liên tiếp xảy ra từ đầu tháng 3 tại Mỹ khiến nhiều người thương vong.

Trên trang Twitter, Trung tâm Dịch vụ Quản lý khẩn cấp hạt Austin-Travis cho biết một vụ nổ đã xảy ra ở phía Tây Nam thành phố Austin, khiến hai thanh niên ở độ tuổi 20 bị thương. Các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện. Ngay sau vụ việc, lực lượng cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và cảnh bảo người dân trong khu vực lân cận không nên đi ra ngoài. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ nổ.

Vụ việc xảy ra khiến người dân thành phố Austin sống trong tâm trạng lo âu vì trước đó đã xảy ra liên tiếp các vụ nổ bưu kiện đặt trước cửa nhà. Tuy nhiên, cuộc điều tra vẫn chưa có tiến triển và chưa xác định danh tính thủ phạm hay nhóm thủ phạm.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường một vụ nổ ở Austin. (Nguồn: TNS/TTXVN)

Vụ nổ đầu tiên xảy ra ngày 2/3 khiến một người đàn ông Mỹ gốc Phi, 39 tuổi, thiệt mạng sau khi mở bưu kiện chứa chất nổ. Hai vụ tiếp theo xảy ra cùng ngày 12/3, trong đó một thiếu niên 17 tuổi, người Mỹ gốc Phi đã thiệt mạng và mẹ của cậu bị thương khi cậu mở hộp đựng bom ở trong nhà. Vụ còn lại khiến một phụ nữ 75 tuổi bị thương nặng và đang trong tình trạng nguy kịch, sau khi nhặt một chiếc hộp ở phía trước cửa nhà. Những gói hàng này không được chuyển đến thông qua các dịch vụ bưu chính hoặc dịch vụ giao hàng như UPS hoặc FedEx. Hiện giới chức bang đã treo thưởng 115.000 USD cho những ai cung cấp thông tin liên quan đến các vụ nổ bom trên.

Nổ lớn tại Anh: 4 nạn nhân thiệt mạng

Nổ lớn tại Anh: 4 nạn nhân thiệt mạng

Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ nổ nghiêm trọng tại thành phố Leicester tại Anh, trưa nay (26/2, giờ Việt Nam), nguồn tin y tế xác nhận ít nhất 4 người đã thiệt mạng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm