Với Fan ID, tới Nga xem World Cup 2018 mà không cần visa

Với Fan ID, tới Nga xem World Cup 2018 mà không cần visa

Thứ Tư, 28/03/2018 14:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Để tới Nga xem World Cup 2018, ngoài tấm vé xem trận đấu bất kỳ, CĐV cần có Fan ID, một tấm thẻ bắt buộc phải có nhưng rất đơn giản để sở hữu và vô cùng hữu ích.
Năm 2017, chủ nhà Nga chính thức giới thiệu Fan ID tới người hâm mộ túc cầu trên toàn thế giới. Fan ID thực chất là tấm "hộ chiếu cho người hâm mộ". Nó như một tấm thẻ thông thường, trên có in ảnh và tên của người hâm mộ. Fan ID cùng với vé xem bóng đá là giấy tờ bắt buộc để người hâm mộ được vào sân theo dõi các trận cầu tại World Cup 2018.
 
Chú thích ảnh
Chủ nhà Nga giới thiệu Fan ID tới người hâm mộ
Chú thích ảnh
Fan Việt may mắn
Đối với CĐV nước ngoài, Fan ID là chiếc thẻ cực hữu dụng. Nó có thể thay thế visa nhập cảnh vào Nga. Khi sở hữu Fan ID trong tay, CĐV sẽ được miễn thị thực vào Nga trong quãng thời gian từ 10 ngày trước khi trận khai mạc World Cup diễn ra cho tới 10 ngày sau khi buổi lễ bế mạc kết thúc (4/6 - 25/7).
Bên cạnh đó, chiếc thẻ này cũng cho phép CĐV di chuyển miễn phí bằng tàu hỏa đến 11 thành phố đăng cai World Cup cũng như di chuyển miễn phí bằng các phương tiện giao thông công cộng trong ngày diễn ra trận đấu.
Để sở hữu Fan ID, CĐV chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản.
Đầu tiên, CĐV cần hoàn tất việc mua vé xem trận đấu bất kỳ ở World cup 2018 trên trang web FIFA.com. Theo thông báo của FIFA, đợt bán vé cuối cùng sẽ diễn ra từ ngày 18/4-15/7 theo cách thức đặt trước có trước. Khi mua vé thành công và có ID code, CĐV vào trang chủ của Fan ID https://www.fan-id.ru/ điền thông tin trên hộ chiếu và một số chi tiết về tên, ngày sinh, quốc tịch... và gửi yêu cầu cấp Fan ID.
Kể từ khi yêu cầu được gửi đi tới khi được chấp nhận thường mất khoảng 72 giờ đồng hồ. Người gửi đăng ký có thể kiểm tra tình trạng xét duyệt ở email hoặc địa chỉ fan-id.ru/status. Khi đăng ký hoàn tất, Fan ID sẽ được chuyển đến tận tay từng cá nhân bằng đường bưu điện.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay