Võ sư Việt Nam để thua cao thủ Pierre Francois Flores sau 2 phút 12 giây là ai?

Võ sư Việt Nam để thua cao thủ Pierre Francois Flores sau 2 phút 12 giây là ai?

Thứ Năm, 13/07/2017 19:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu, cao thủ Vịnh Xuân Quyền Pierre Francois Flores tiếp tục giành chiến thắng trước võ sư Trần Lê Hoài Linh.
Võ sư Trần Lê Hoài Linh là cháu của cố võ sư huyền thoại Trần Thúc Triển, một trong những đại đệ tử của sáng tổ Vịnh Xuân Việt Nam Nguyễn Tế Công. Võ sư huyền thoại Trần Thúc Tiển (1911-1980), một trong những đại đệ tử của Nguyễn Tế Công tổ sư Vịnh Xuân quyền Việt Nam.
Nguyễn Tế Công sinh năm 1873 tại Phật Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc. Ông theo học Hoắc Bảo Toàn nổi tiếng về Vịnh Xuân Quyền ở Phật Sơn. Sau khi học Hoắc Bảo Toàn, hai anh em Tế Công và Kỳ Sơn lại tiếp tục theo học Phùng Thiểu Thanh và tiếp đó là học Trần Hoa Thuận.
Chú thích ảnh
Võ sư Hoài Linh chụp ảnh lưu niệm với võ sư Pierre
Do võ sư Hoài Linh năm nay 60 tuổi, nên màn tỷ thí không nặng tính ăn thua. Đôi bên quy định không dùng chân, chỉ dùng tay để phô diễn cái đẹp của Vịnh Xuân. Nguồn clip: VTC
Trước khi giao đấu với võ sư Flores Pierre , võ sư Hoài Linh đã bước sang tuổi lục tuần, thế nhưng ông vẫn rất tự tin với thể lực và khả năng võ thuật của mình. Mới đây, võ sư Hoài Linh còn có màn giao lưu võ thuật với Master Wong, một vị võ sư nổi tiếng tới từ Trung Quốc.
Võ sư Hoài Linh còn có màn giao lưu võ thuật với Master Wong

Trong khi đó, người giao đấu với võ sư Hoài Linh, võ sư Pierre Francois Flores là người gốc Chile, nhưng đang sinh sống tại Canada. Võ sư Flores sở hữu Chu Sa đai đệ tứ đẳng sau 20 năm theo học tại môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, hay còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái.
Chú thích ảnh
Võ sư Pierre Francois Flores
Video clip: Cao thủ Vịnh Xuân Flores thắng tiếp võ sư Trần Lê Hoài Linh tại Hà Nội

Video clip: Cao thủ Vịnh Xuân Flores thắng tiếp võ sư Trần Lê Hoài Linh tại Hà Nội

Sau khi đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu, cao thủ Vịnh Xuân Quyền Pierre Francois Flores tiếp tục giành chiến thắng trước võ sư Trần Lê Hoài Linh sau 2 phút 12s tỷ thí.
Sư phụ của võ sư Pierre Francois Flores là Đại sư Nam Anh, Chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal, Canada. Nam Anh Vịnh Xuân là một nhánh của môn phái Vịnh Xuân Quyền được truyền bá vào Việt Nam từ những năm 1900, được Đại Sư Nam Anh kế thừa và sau năm 1986, khi Đại sư Nam Anh sang Montreal, môn phái này cũng tiếp tục được truyền bá tại Canada.
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên