Võ sĩ thách thức Flores thượng đài

Võ sĩ thách thức Flores thượng đài

Thứ Bảy, 03/11/2018 06:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Nhà vô địch SEA Games Trương Đình Hoàng, cái tên từng gây “bão” dư luận bằng việc thách thức Flores thượng đài sẽ chính thức bước vào tranh tài ở giải Quyền Anh Victory 8 với sự tham dự của những tay đấm tên tuổi.
Võ sĩ Pierre Francois Flores chưa thôi đánh bóng tên tuổi!

Võ sĩ Pierre Francois Flores chưa thôi đánh bóng tên tuổi!

Như tin đã đưa, sau gần một tháng xuất hiện tại Việt Nam với các cuộc giao lưu võ thuật gây xôn xao dư luận, tối 1/8, Pierre Francois Flores đã đáp chuyến bay từ TP.HCM về Canada cùng với nhóm cộng sự, dù chưa thể hoàn thành tâm nguyện ban đầu.
Đây là sự kiện mang tầm quốc tế diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) bắt đầu từ 17h30 ngày 3/11. Những võ sĩ chuyên nghiệp và nghiệp dư hàng đầu của hai nước Việt Nam và Australia sẽ đọ sức ở Victory 8 được đánh giá rất bổ ích cho các tay đấm rèn giũa kinh nghiệm.
Một ngày trước giải đấu, chiều 2/11, Trương Đình Hoàng và các thành viên đại diện cho đội tuyển Quyền Anh Việt Nam đã có mặt ở buổi họp báo và cân thử trước Victory 8. Nhà vô địch SEA Games Trương Đình Hoàng sẽ đọ sức ở trận đấu chính của sự kiện gặp võ sĩ Mateo Tapia ở hạng siêu trung 76kg.
Nhà vô địch SEA Games Trương Đình Hoàng (phải) sẽ chạm trán đối thủ rất mạnh người Australia Mateo tối 3/11. Ảnh: BM
Nhà vô địch SEA Games Trương Đình Hoàng (phải) sẽ chạm trán đối thủ rất mạnh người Australia Mateo tối 3/11. Ảnh: BM
Trương Đình Hoàng cho biết anh rất tự tin dù đối thủ là rất nặng ký. Mateo Tapia sinh năm 1998, là tay đấm đang lên với 8 trận bất bại, trong đó có đến 5 trận thắng knock-out đối thủ. Nhà vô địch SEA Games 28 không có đối thủ ở giải trong nước nhưng đọ sức với võ sĩ nặng ký ngoại quốc sắp tới là vấn đề lớn. Mateo Tapia rất tự tin cho biết: “Tôi sẽ mang đến những gì tốt nhất của mình đến trận đấu này. Còn chuyện ai hơn ai thì hãy lên sàn đấu mới biết được”.
Trước cuộc so tài của Đình Hoàng, Victory 8 còn có những cặp đấu đáng chú ý khác như Nguyễn Thị Thu Nhi gặp võ sĩ Australia ba lần vô địch thế giới Gretchen Abaniel. Nếu Đình Hoàng và Thu Nhi thắng ở cuộc so tài này, phần thưởng của họ sẽ lên đến 400 triệu đồng/võ sĩ.
Nguyễn Thị Thu Nhi (phải) cũng chạm trán đối thủ nặng ký từng ba lần vô địch thế giới người Australia ở Victory 8. Ảnh: BM
Nguyễn Thị Thu Nhi (phải) cũng chạm trán đối thủ nặng ký từng ba lần vô địch thế giới người Australia ở Victory 8. Ảnh: BM
Ngoài ra, còn có trận đấu giữa Nguyễn Văn Đương gặp Kamil Syed (61kg), Trần Đức Thọ gặp võ sĩ hạng cân 70kg Michael Pengue, Nguyễn Thị Tâm gặp Sandstrom Linn hạng 51kg, Ngô Viết Nhật gặp Tommaso Mercuri hạng 67kg.
Giới chuyên môn nhận định sự kiện ngày 3/11 tại TP.HCM được xem là tiên phong cho những sự kiện lớn hơn vào năm 2019, là bước quyết định hướng tới Quyền Anh chuyên nghiệp trong nước. Các trận đấu được diễn ra theo luật thi đấu chuyên nghiệp và hệ thống tính điểm 10 điểm. Tất cả các trận đấu được thực hiện trong bốn vòng, mỗi vòng 3 phút cho trận đấu nam và 2 phút cho trận đấu nữ. Do đó, tính chất quyết liệt sẽ có thừa.
Ông Lim Song Chủ tịch VSP đại diện BTC cho biết: “Chúng ta đang thấy một tương lai lớn cho Quyền Anh tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng bởi tiềm năng của các võ sĩ trẻ ở đây và chúng tôi đang nỗ lực cung cấp cho họ những cơ hội để thành công trong và ngoài nước”.
Ông Vương Trọng Nghĩa nói thêm: “Cơ cấu giải thưởng lần này là tốt cho các võ sĩ để họ nỗ lực. Ngoài VĐV thi đấu mỗi trận sẽ có 600 USD thì họ còn có thể nhận thêm tiền thưởng cao hơn từ những đơn vị khác”. BTC bán vé vào cổng với hai mức 200 ngàn đồng và vé VIP giá 500 ngàn đồng.
B.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*