Việt Nam sẽ có poker chuyên nghiệp

Chủ Nhật, 06/08/2017 06:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Để đào tạo HLV và VĐV theo hướng chuyên nghiệp chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế lớn, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng CTCP Mật mã phối hợp tổ chức giải thể thao Poker thử nghiệm TP.HCM 2017.
Sau một thời gian dài chuẩn bị và tập huấn, Giải thi đấu thể thao Poker thửnghiệm TP.HCM 2017 đã được khai mạc sáng 5/8 tại TP.HCM. Giải đấu này lần đầu tiên được diễn ra tại TP.HCM với mục đích tập huấn, thử nghiệm và đào tạo lực lượng HLV, VĐV poker TP.HCM thi đấu các giải quốc tế. Trước đó vào đầu tháng 5, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cũng đã tổ chức thành công chương trình tập huấn cho các HLV, VĐV và những người làm công tác quản lý TDTT trên 24 Quận, Huyện trên địa bàn thành phố.
Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Nguyễn Hùng cắt băng khai trương giải đấu. Ảnh: Văn Quang
Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Nguyễn Hùng cắt băng khai trương giải đấu. Ảnh: Văn Quang
Chương trình với mục đích giới thiệu môn thể thao này rộng rãi hơn, từ đó giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về môn thể thao trí tuệ rất phát triển trên thế giới này. Điển hình như SEA Games 2011 tại Indonesia và SEA Games 2017 sắp tới tại Malaysia, môn thể thao này cũng được đưa vào tranh tài ở Đại hội lớn nhất khu vực. Poker là môn thể thao được chơi từ 52 lá bài và có xuất xứ từ vùng Texas (Mỹ), được đông đảo tầng lớp bình dân đến thượng lưu đón nhận.
Việt Nam chính thức có câu lạc bộ Poker đầu tiên

Việt Nam chính thức có câu lạc bộ Poker đầu tiên

Theo Hiệp hội thể thao bridge và poker Việt Nam, đây là môn thể thao trí tuệ ra đời từ những năm 1930 - 1940 tại Anh. Môn thể thao này phát triển rộng khắp các nước châu Âu, châu Mỹ rồi đến Nhật Bản, Trung Quốc.

Ông Nguyễn Đoàn Anh Khoa – Trưởng BTC giải cho biết: “Poker là môn thể thao trí tuệ được du nhập vào Việt Nam 10 năm gần đây và hầu hết chỉ được chơi dưới dạng tự phát. Poker từng được đưa vào nội dung thi đấu chính thức ở SEA Games 2011 ở Indonesia và hiện đang là môn thể thao phổ biến ở một số nước Đông Nam Á.
Hàng năm các giải Poker được thường xuyên tổ chức tại quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Nhật, Hong Kong, Macau… thu hút hàng ngàn VĐV tham gia thi đấu. Ngoài ý nghĩa giải trí, nó còn là hình thức du lịch được nhiều quốc gia khuyến khích phát triển. Có  thể nói, Giải thi đấu thể thao Poker thử nghiệm TP.HCM 2017 sẽ không chỉ mang ý nghĩa thử nghiệm mà nó còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của Poker tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung”.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên