Vì sao Michael Phelps khóc ngay trên bục nhận huy chương Olympic?

Vì sao Michael Phelps khóc ngay trên bục nhận huy chương Olympic?

Thứ Sáu, 12/08/2016 19:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Kình ngư Michael Phelps đã không cầm được nước mắt ở trên bục nhận HC, sau khi anh về nhất ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân tại Rio 2016.
Kình ngư người Mĩ Michael Phelps (31 tuổi) đã về nhất ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân tại Olympic Rio 2016 với thành tích là 1 phút 54 giây 66. Đây là tấm HCV thứ 22 của anh ở Olympic. Nó còn là HCV cá nhân thứ 13 của Michael Phelps ở Olympic và đã giúp anh phá kỉ lục của Leonidas, VĐV điền kinh trong thời kỳ Hy Lạp cổ đại (cách đây gần 2000 năm) đã giành 12 HCV ở các nội dung cá nhân tại Olympic (năm 152 TCN).

Michael Phelps đã không kìm được nướt mắt
Kình ngư Kosuke Hagino của Nhật Bản giành HCB khi về đích thứ 2 với thành tích 1 phút 56 giây 61. Trong khi đó, kình ngư Wang Shun của Trung Quốc đã giành HCĐ với thành tích là 1 phút 57 giây 05. Ryan Lochte, người đồng đội lâu năm của Phelps ở đội bơi Mĩ và là đối thủ của anh ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân, chỉ về thứ 5 và không đoạt được HC.

Michael Phelps bật khóc trên bục trao HC
Trên bục nhận giải, Michael Phelps đã xúc động đến nỗi bật khóc. “Việc giành tới 22 HCV là điều đặc biệt. Đó là điều mà tôi đã mơ ước và giấc mơ đó đã trở thành sự thật. Khi còn bé, tôi đã muốn lập thành tích mà trước đây chưa có ai làm được. Và giờ thì tôi đang tận hưởng thành quả của mình”, anh cho biết.
Clip Michael Phelps giành HCV ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân tại Olympic Rio 2016

Michael Phelps từng trải qua khoảng thời gian đen tối khi anh bị cảnh sát bắt giữ do lái xe tốc độ cao trong tình trạng say vào năm 2014. Tuy nhiên nhờ sự trợ giúp của gia đình, nhất là bạn gái Nicole và con trai Boomer, Michael Phelps đã vượt qua khoảng thời gian khó khăn trên. Anh cho biết mình rất nhớ gia đình và đặc biệt là cậu con trai nhỏ Boomer. Họ đã tạm phải xa cách khi Phelps thi đấu ở Olympic 2016. Do quá nhớ con mà kình ngư này đã không cầm được nước mắt.
“Mỗi lần ra bể bơi, tôi đều cố ngước nhìn Nicole, mẹ tôi, Boomer và các thành viên còn lại trong gia đình. Tôi đã bật khóc bởi tôi muốn nắm tay Boomer và trò chuyện cùng con trai mình nhiều hơn”, Michael Phelps nói.

Michael Phelps hôn con trai ở Olympic 2016
Boomer sẽ có 2 cơ hội nữa để nhìn thấy cha mình thi đấu ở Olympic 2016 (100m bơi bướm vào thứ Sáu và 4x100m hỗn hợp tiếp sức vào thứ Bảy). Sau đó, Boomer và mẹ của mình sẽ cùng Michael Phelps trở về tổ ấm của họ.

Michael Phelps và Ryan Lochte ăn mỳ Ý trước khi thi đấu
Trước khi tham dự nội dung 200m hỗn hợp cá nhân tại Rio 2016, Ryan Lochte (32 tuổi) đã chia sẻ bức ảnh anh và Phelps ăn mì Ý lên mạng xã hội Instagram. Đây là lần cuối cùng mà bộ đôi kình ngư người Mỹ so tài cùng nhau ở Olympic sau 12 năm ganh đua. “Lần cuối cùng#Mỹ#hành trình dài#12 năm”, Ryan Lochte viết trên Instagram.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*