VĐV Ethiopia được ca ngợi là người hùng khi chạy với 1 chân không giày

VĐV Ethiopia được ca ngợi là người hùng khi chạy với 1 chân không giày

Chủ Nhật, 14/08/2016 07:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – VĐV điền kinh người Ethiopia - Etenesh Diro đã nhận được những tràng pháo tay thán phục trên khán đài khi cô đầy cố gắng hoàn thành nội dung 3000m rào của mình mặc dù gặp sự cố với chiếc giày thi đấu, nơi cô chạy với 1 bên chân trần.
Etenesh Diro, một trong những ứng cử viên nặng kí cho tấm HCV ở nội dung 3000m rào nữ, đã phải rời SVĐ trong nước mắt vì sự cố với chiếc giày đã ảnh hưởng lớn đến thứ hạng tại vòng loại diễn ra đêm qua.

Diro về đích thứ 7 – nằm ngoài những người đủ điều kiện lọt vào Chung kết. Tuy nhiên, cô đã đệ đơn khiếu nại lên Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) và tuyệt vời thay, IAAF quyết định rằng những gì Diro thể hiện là đủ để cô có một ở cuộc thi Chung kết diễn ra vào thứ Hai tới.
Diro, người về đích thứ 5 ở Olympic London 2012, đã bị đau chân khi cô mất thăng bằng vào thời điểm phần thi bước qua được nửa chặng đường. Cô bị tuột một chiếc giày, đã cố gắng xỏ lại nhưng rồi quyết định tháo ra, cởi bỏ cả tất để tiếp tục bài thi.


Hành động này không chỉ chạm đến trai tim những CĐV có mặt tại SVĐ mà còn khiến cộng đồng mạng thán phục.
Trên Twitter cá nhân, tài khoản có tên @KiranSajwani chia sẻ: “Etenesh Diro có thể không chiến thắng ở đường chạy đó nhưng rõ ràng là cô ấy đã chiến thắng ở Olympic lần này vì sự quyết tâm với 1 chiếc giày của mình”.
Tài khoản @f_fekri thì bày tỏ: “Etenesh Diro đang dẫn đầu ở nội dung 3000m rào và sau đó giày của cô bị tuột. Cô ấy chạy với một chân trần. Một hình mẫu và một người hùng ở Rio 2016”.
Hữu Nam
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên