VĐV cử tạ Lê Văn Công: Dành sức cho giải VĐTG nhưng vẫn lấy vàng Para Games

VĐV cử tạ Lê Văn Công: Dành sức cho giải VĐTG nhưng vẫn lấy vàng Para Games

Thứ Hai, 18/09/2017 18:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 18/9, sau khi giành được HCV và lập kỷ lục mới ở nội dung cử tạ hạng 49 kg trong khuôn khổ Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 9 đang diễn ra tại Malaysia, VĐV Lê Văn Công cho biết, anh có thể phá sâu kỷ lục hơn nữa, nhưng anh muốn dành sức cho giải vô địch cử tạ thế giới sắp diễn ra tại Mexico.
Theo Lê Văn Công, giải vô địch cử tạ thế giới, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 8/10, là nơi quy tụ những người có thành tích tốt nhất đến từ khắp các châu lục.
Do đó, anh cần tập trung sức lực cho giải đấu này để hy vọng có thể đạt được thành tích tốt nhất. Với mức tạ 181 kg, cao hơn 3kg so với kỷ lục Para Games cũ cũng chính do anh lập ra (178kg), anh vẫn có thể đăng ký nâng mức tạ cao hơn , song anh đã quyết định dừng lại. Trước mắt anh, ngay sau Para Games này, là quãng thời gian không nhiều để luyện tập cho giải thế giới. Anh muốn mình có được sự chuẩn bị chu đáo nhất.
Chú thích ảnh
Nói như thế không có nghĩa là Lê Văn Công không coi trọng Para Games. Trái lại, sau khi giành được tấm HCV, VĐV này đã không giấu được niềm vui và hạnh phúc. Anh đã dang rộng đôi tay hướng đến khán đài, nơi có một số CĐV áo đỏ đã nhiệt tình cổ vũ cho anh, để chia sẻ niềm vui sướng và tự hào.
Với Lê Văn Công, tấm huy chương là sự ghi nhận những nỗ lực luyện tập của cá nhân anh và là công sức đào tạo của các HLV. Do vậy, dù là huy chương ở cấp độ nào, châu lục, thế giới hay khu vực, đối với anh đều rất quý trọng. Anh muốn dành thành tích này gửi đến các HLV và các khán giả đã nhiệt thành động viên cổ vũ cho anh.
Cùng chung ý kiến với Lê Văn Công, VĐV Nguyễn Bình An, người về nhất ở nội dung hạng 54 kg trong buổi chiều cùng ngày cho rằng, việc duy trì được sức khỏe và phong độ là rất quan trọng đối với các VĐV cử tạ. Với mục tiêu đứng trong top 2 tại giải vô địch thế giới sắp tới, Nguyễn Bình An muốn dành hết tâm sức của mình trong thời gian còn lại chuẩn bị cho giải đấu.

Lê Văn Công và dấu ấn ở Paralympic

Lê Văn Công và dấu ấn ở Paralympic

Năm nay quả là một năm rất ấn tượng của thể thao Việt Nam. Sau khi Hoàng Xuân Vinh mang về tấm HCV đầu tiên tại Olympic Rio đến lượt Lê Văn Công cũng làm nên kì tích tại Paralympic.
Chiều ngày 18/9, hai VĐV Lê Văn Công và Nguyễn Bình An đại diện cho Việt Nam thi đấu ở hai nội dung 49 và 54 kg. Cả hai anh đã xuất sắc về nhất với cùng thành tích 181 kg sau 3 lần cử đẩy, vượt xa các VĐV về thứ hai với khoảng cách lần lượt là 51 và 31kg./.
Hoàng Nhương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên