Taekwondo Việt Nam 'làm nóng' hiệu quả trước thềm ASIAN Games 2018

Chủ Nhật, 27/05/2018 00:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sau những nội dung chung kết không như ý, phải chờ đến các nội dung phút cuối cùng, các võ sĩ chủ nhà mới bùng nổ để hoàn thành mục tiêu 2 HCV nội dung Quyền ở giải đấu vô địch châu Á đang diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM).
Sự thất bại của một trong những niềm hy vọng vàng Quyền Taekwondo Việt Nam Châu Tuyết Vân khiến áp lực đè nặng lên các thành viên còn lại của đội tuyển. Trước những đối thủ mạnh của Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Iran… không ít thành viên tỏ ra lo ngại.
Tuy nhiên, HLV Nguyễn Thanh Huy đã thở phào khi các học trò đã chiến đấu hết khả năng để vượt qua áp lực và hoàn thành mục tiêu. Ở nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ dưới 30 tuổi, bộ ba Nguyễn Thị Lệ Kim, Ngô Thị Thuỳ Dung và Liên Thị Tuyết Mai đã thi đấu xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển ở giải đấu hàng đầu châu Á lần này. Điểm số các trọng tài cho các võ sĩ chủ nhà là 8.210, HCB và HCĐ lần lượt thuộc về Đài Loan và Iran với cùng số điểm 8.180.
Các nữ võ sĩ mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển Quyền Việt Nam. Ảnh: Quân Trần
Các nữ võ sĩ mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển Quyền Việt Nam. Ảnh: Quân Trần
Ở nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nam dưới 30 tuổi, các CĐV đã nín thở xem bộ ba võ sĩ Lê Hiếu Nghĩa, Hồ Thanh Phong và Trần Tiến Khoa thi đấu. Sự mạnh mẽ, uyển chuyển và đồng đều của họ đã thuyết phục các trọng tài chấm cho điểm số cao nhất: 8.380.
Như thế chủ nhà Việt Nam vượt qua Đài Loan và Thái Lan để có tấm HCV thứ 2. Qua đó, khép lại nội dung Quyền một cách khá thành công. Việt Nam giành được tổng cộng 2 HCV, 4 HCB và 8 HCĐ. Tin vui khác là võ sĩ Nguyễn Thị Lệ Kim đã giành giải VĐV xuất sắc nhất.
Các nam võ sĩ mang về tấm HCV thứ 2 cho đội Quyền. Ảnh: Trần Quân
Các nam võ sĩ mang về tấm HCV thứ 2 cho đội Quyền. Ảnh: Trần Quân
Tuy nhiên, HLV Nguyễn Thanh Huy cho biết điều đó vẫn có chút tiếc nuối khi những niềm hy vọng khác như Châu Tuyết Vân không thể hiện được đúng đẳng cấp để có thể giành thêm HCV cho đội tuyển. Tuy nhiên đó cũng là điều đã nằm trong tính toán của Ban huấn luyện. Bởi lẽ giải năm nay BTC áp dụng nội dung Quyền mới hướng tới ASIAN Games 2018.
Các võ sĩ chưa có nhiều thời gian làm quen nên khó khăn cho họ. Giải đấu này giúp cho Ban huấn luyện có thêm cơ sở để tính toán lại cho giải đấu quan trọng nhất trong năm của Taekwondo Việt Nam tháng 8 tới tại Indonesia.
Taekwondo Việt Nam kỳ vọng giành 4 HCV tại SEA Games 29

Taekwondo Việt Nam kỳ vọng giành 4 HCV tại SEA Games 29

Là một trong những môn võ được đầu tư khá lớn do đã chứng tỏ được khả năng ở nhiều kỳ SEA Games trước đây, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đang rất tự tin hướng tới kỳ Đại hội trên đất Malaysia vào cuối tháng này.
Sau nội dung Quyền, các võ sĩ hàng đầu châu Á tiếp tục tranh tài ở nội dung đối kháng. Đây là sân chơi thực sự quá tầm đối với các VĐV chủ nhà theo đánh giá của người làm chuyên môn. Bởi lẽ những VĐV hàng đầu thế giới của các quốc gia châu Á đang có mặt ở đây. Và như thế, không dễ để họ làm nên chuyện.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi