Sepp Blatter: ‘Tôi không phải tội phạm. Tôi cư xử tốt với cả bạn gái cũ’

Sepp Blatter: ‘Tôi không phải tội phạm. Tôi cư xử tốt với cả bạn gái cũ’

Chủ Nhật, 21/02/2016 09:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) –“Tôi không hề trộm ngân hàng”, “Tôi thậm chí còn đối xử tốt với những bạn gái cũ”, cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter tiếp tục chiến dịch kháng cáo của mình bằng những tuyên bố hùng hồn như thế.
Tuần này, Blatter đã trở lại trụ sở của FIFA để nghe phán quyết cuối cùng sau khi kháng cáo về án phạt 8 năm không dính dáng tới bóng đá, và “bố già” Thụy Sĩ vẫn khăng khăng rằng mình vô tội. Cuối năm ngoái, ông Blatter cùng với chủ tịch UEFA Michel Platini đều bị FIFA cấm hoạt động bóng đá trong vòng 8 năm vì những hoạt động tài chính mờ ám. Cụ thể, Blatter đã chuyển cho Platini 1,94 triệu USD mà không đưa ra được chứng cứ pháp lý nào để chứng minh tính hợp pháp của số tiền này. “Tôi tin rằng vẫn có công bằng trên thế giới này, và tôi cam đoan rằng mình chẳng làm gì trái pháp luật cả”, ông Blatter quả quyết, “Tôi không giết ai, không trộm ngân hàng. Tôi chẳng lấy tiền từ bất kỳ đâu và tôi thậm chí còn đối xử tốt với tất cả những cô bạn gái cũ. Đó là sự thực. Họ sẽ đứng về phía tôi, ngay cả người chỉ lấy tôi có vài tháng cũng vậy”. Blatter cũng khẳng định rằng những lá phiếu chọn quốc gia đăng cai World Cup 2022 cũng không hề được sắp xếp. Tháng 12/2010, Qatar đã vượt qua Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, và Mỹ để trở thành quốc gia đăng cai World Cup 2022. Đã có những cáo buộc quốc gia Trung Đông này dùng tiền để mua lá phiếu, nhưng Qatar bác bỏ, còn Blatter thì cho rằng vấn đề quyết định ấy không phải do hối lộ mà là áp lực chính trị.
Blatter khẳng định không hề có hối lộ trong quá trình vận động đăng cai World Cup 2022
Scandal của FIFA: FBI sẽ điều tra các vụ trao quyền đăng cai World Cup 2018 và 2022

Scandal của FIFA: FBI sẽ điều tra các vụ trao quyền đăng cai World Cup 2018 và 2022

Vụ bê bối tham nhũng trong nội bộ FIFA tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra mở rộng. Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) sẽ tiếp tục điều tra các vụ FIFA trao quyền đăng cai World Cup 2018 và 2022 lần lượt cho Nga và Qatar.

Trong bài phỏng vấn với The Times, Blatter bảo rằng tổng thống Pháp dạo ấy là Nicolas Sarkozy từng bảo Michel Platini thay đổi lá phiếu của mình. “Bạn không thể mua cả một World Cup. Nó sẽ điễn ra ở nơi có tầm ảnh hưởng chính trị lớn nhất. Về World Cup 2022, Platini ít nhất đã rất lịch sự khi gọi cho tôi và bảo rằng ‘Chúng tôi vừa có cuộc gặp với người đứng đầu nhà nước và nếu ông ấy đòi tôi phải ủng hộ nước Pháp vì những lý do khác nhau, thì tôi sẽ làm thế’. Đúng thế thật, ông ấy (Sarkozy) đã điện cho tôi và bảo rằng tôi không được bầu cho người Mỹ”.“Platini nói nếu người đứng đầu nhà nước đòi hỏi, bạn vẫn có thể trả lời có hoặc không, nhưng với trường hợp của Pháp thì… tôi biết sẽ có vấn đề. Tầm 1 tuần hay 10 ngày gì đó trước khi công bố, tôi có xem số phiếu để xem Mỹ cần mấy lá phiếu nữa để chiến thắng, thì thấy họ cần 4 phiếu nữa”, Blatter nhớ lại. Kết qủa cuối cùng: Qatar được 14 phiếu, trong khi Mỹ có 8 phiếu. Blatter và Platini đều có mặt ở Zurich tuần này, vào những ngày khác nhau để kháng án. Blatter bảo rằng họ chưa hề nói chuyện với nhau kể từ khi các công tố viên Thụy Sĩ điều tra FIFA.

Blatter và Platini
Blatter và Platini nói gì sau khi bị cấm hoạt động bóng đá trong 8 năm?

Blatter và Platini nói gì sau khi bị cấm hoạt động bóng đá trong 8 năm?

Sau khi bị Ủy ban đạo đức của FIFA ra quyết định cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 8 năm, Sepp Blatter vẫn tuyên bố mình vô tội.

“Tôi chưa hề liên lạc với Platini kể từ khi chúng tôi gặp nhau ở cuộc họp của Ủy ban điều hành”, Platini tiết lộ, “Cảnh sát Thụy Sĩ đưa chúng tôi vào một căn phòng và tôi đã hỏi ông ấy rằng ‘Ông có biết họ muốn gì ở chúng ta không?’ Ông ấy bảo ‘không’. Họ thấy chúng tôi nói với nhau và lại tách chúng tôi ra. Sau đó, tôi mới rõ là họ theo dõi chúng tôi”. Thứ Sáu vừa rồi, FIFA bắt đầu bầu chọn người kế nhiệm Blatter và kết quả sẽ được công bố trong tuần tới. Hai ứng viên sáng giá nhất trong danh sách đề cử 5 người là Sheikh Salman bin Ebrahim al Khalifa và Gianni Infantino.
T.C
Theo Telegraph

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi