Saigon Heat và ngọn lửa đồng hành không bao giờ tắt từ khán đài

Saigon Heat và ngọn lửa đồng hành không bao giờ tắt từ khán đài

Thứ Năm, 16/08/2018 10:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Chỉ cần cầu thủ còn chạy, chúng tôi vẫn còn đứng đây và sẵn sàng tiếp lửa” – một lời chia sẻ từ một cổ động viên áo đỏ khi trận đấu Saigon Heat và Cantho Catfish ngày 19/7 dần đi vào kết thúc. Trận đấu đó, Saigon Heat thất thủ trên sân nhà của Cantho Catfish nhưng những ấn tượng đọng lại khi đó không chỉ là màn trình diễn nằm ở dưới sàn đấu mà là một màu đỏ rực ở một góc khán đài ở Nhà Thi Đấu Cần Thơ.
Mùa giải VBA 2018, Saigon Heat lột xác hoàn toàn từ nhân sự, lối chơi cho tới tinh thần máu lửa, sự cống hiến. Tuy nhiên, một sự thay đổi mạnh mẽ nhất lại không đến từ sân bóng mà từ phía khán đài. Đó chính là ngọn lửa nhiệt huyết của các Heat fan luôn bùng cháy mãnh liệt. Lá cờ Saigon Heat đã được tung bay trên 6 sân thi đấu của mùa giải VBA 2018 đầy tự hào, là sự thôi thúc tiếp lửa rất lớn dành cho các cầu thủ thi đấu trên sân.
Điều này không khó hiểu khi Saigon Heat là đội bóng anh cả của bóng rổ Việt Nam, việc được thành lập từ rất lâu giúp Saigon Heat sở hữu một lượng fans vượt trội hơn so với 5 đội bóng còn lại. Và dĩ nhiên đi đôi với một quãng thời gian gắn bó lâu dài ấy là một hành trình dài đong đầy những cung bậc cảm xúc của các cổ động viên khi mỗi lần chứng kiến Saigon Heat chuyển mình thay đổi. Những thay đổi đó, có thể mang đến những buồn bã, chán nản khi đội bóng sảy chân hoặc các cầu thủ gặp chấn thương, để rồi thăng hoa, vỡ òa hạnh phúc vô bờ trong những trận đấu mà Saigon Heat cống hiến. 
Được giới chuyên môn đánh giá là đội bóng lót đường trước khi mùa giải bắt đầu, các cổ động viên Saigon Heat bước vào mùa giải này với sự lo âu và ít nhiều thất vọng. Nhưng từ trận đấu pre-season cho đến trận đấu cuối cùng ở vòng bảng, khán đài sau bảng rổ tại nhà thi đấu CIS vẫn luôn nhiệt và được nhuộm một màu đỏ sẵn sàng cùng cầu thủ “Cháy Hết Mình”. Ở nơi ấy hội tụ những cổ động viên luôn ủng hộ và dõi theo đội bóng cho dù Saigon Heat có thay đổi như thế nào.
Đáp lại tình cảm ấy của fans hâm mộ, Saigon Heat cũng rất chịu khó “chiều fans” khi tích cực thực hiện những hoạt động tri ân như các chương trình giảm giá, mua vé tặng thêm voucher kèm theo và gần đây nhất là buổi fan meeting giữa fans cùng các cầu thủ - một hoạt động bày tỏ sự cảm kích dành cho các fans hâm mộ. Nhưng có lẽ, đáng kể nhất chính là việc tổ chức những buổi “phủ đỏ” khán đài khách, tạo điều kiện cho những ở Tp.HCM có cơ hội trải nghiệm away game, và kết nối với những Heat fans ở thành phố khác. 

VBA 2018: Nội binh lên tiếng, Hanoi Buffaloes thể hiện sức mạnh

VBA 2018: Nội binh lên tiếng, Hanoi Buffaloes thể hiện sức mạnh

Trong một ngày thi đấu tỏa sáng của các nội binh, Hanoi Buffaloes đã vượt qua Hochiminh City Wings by Jetstar với tỷ số 85-67.
Trên tất cả, những cảm xúc của người cho và người được nhận là những cảm xúc thật. Trải qua hành trình gần 7 năm, các cầu thủ Saigon Heat và các Heat fans là một cặp đôi không thể tách rời vì những cảm xúc mà họ mang lại dành cho nhau. Và cho dù ở tương lai có thay đổi nào xảy ra đi nữa thì các cầu thủ Saigon Heat vẫn luôn có một thế lực hậu thuẫn rất lớn từ phía khán đài mang tên “Heat fans”. Vì cả hai đều hiểu rằng để đi nhanh thì hãy đi một mình, còn nếu muốn đi xa, chúng ta sẽ đi cùng nhau.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*