Platini: 'Số tôi không được làm Chủ tịch FIFA rồi, nhưng tôi vẫn thuộc về bóng đá'

Platini: 'Số tôi không được làm Chủ tịch FIFA rồi, nhưng tôi vẫn thuộc về bóng đá'

Thứ Sáu, 26/02/2016 07:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini nói rằng ông chắc không có số để làm Chủ tịch FIFA, nhưng cũng khẳng định sẽ chiến đấu để lấy lại thanh danh.
Hôm thứ Tư, ông Platini, 60 tuổi, cùng cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter 79 tuổi, đã được giảm án cấm hoạt động bóng đá từ 8 xuống còn 6 năm.
Án cấm này liên quan đến cáo buộc Blatter đưa 2 triệu franc Thụy Sỹ cho Platini trong giai đoạn năm 2011 để cảm ơn về thời gian Platini đóng góp cho FIFA.
Nhưng cả Blatter và Platini đều phủ nhận đây là hành vi hối lộ. Họ đã đưa vụ này lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế CAS.
“Tôi sẽ không tự giết mình”, Platini nói trên L’Equipe. “Số tôi chắc không được làm Chủ tịch FIFA, nhưng tôi vẫn thuộc về đội tuyển Pháp. Tôi không phải chính trị gia. Tôi là người của bóng đá. Tôi cảm thấy ổn”.
“Nhưng tôi sẽ chiến đấu với những bất công này đến cùng để làm rõ mọi chuyện bởi tôi chắc chắn không làm gì sai”.
Trong khi đó Blatter nói ông bị cấm tham gia hoạt động bóng đá bởi những quan chức không muốn Platini lên thay ông.
“Tôi vẫn ngủ ngon và chả kì vọng gì tốt đẹp từ cái hội đồng ấy”, Blatter nói trên RTL, một kênh radio của Pháp. “Những kẻ đó không muốn Michel Platini làm chủ tịch FIFA, tôi cam đoan điều đó”.
“Hôm qua, tôi thấy rất đau lòng khi 4 kẻ cáo buộc tôi là 4 người tôi đưa vào FIFA. Nhưng trên hết tôi rất buồn vì họ làm vậy chỉ muốn khai trừ Platini khỏi FIFA”.
Phó Chủ tịch Angel Maria Villar đã tổ chức hội nghị của UEFA để bảo vệ Platini. Ông này nói Platini nhận được sự ủng hộ của UEFA và tin Platini vô tội.
HD
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi