FIFA giảm án cấm hoạt động bóng đá cho Blatter và Platini xuống còn 6 năm

FIFA giảm án cấm hoạt động bóng đá cho Blatter và Platini xuống còn 6 năm

Thứ Năm, 25/02/2016 08:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ủy ban phúc thẩm của FIFA đã giảm án cấm hoạt động bóng đá đối với các ông Sepp Blatter và Michel Platini từ 8 năm xuống 6 năm. Nguyên Chủ tịch FIFA và Chủ tịch UEFA bị cấm hoạt động bóng đá vì bị cáo buộc mâu thuẫn lợi ích trong vụ thanh toán khoản tiền 1,35 triệu USD mà FIFA chuyển cho ông Platini. Vụ này cũng bị đưa ra điều tra ở Thụy Sỹ.

Hai ông Blatter và Platini được giảm án cấm xuống còn 6 năm

Trong tuyên bố về việc giảm án cấm hoạt động bóng đá xuống còn 6 năm với các ông Blatter và Michel Platini, FIFA nêu rõ: “Ủy ban phúc thẩm của FIFA nhất trí rằng những hoạt động và cống hiến của các ông Sepp Blatter và Michel Platini cho FIFA, UEFA và bóng đá nói chung trong những năm qua xứng đáng được ghi nhận một cách công bằng và coi đó như tình tiết giảm nhẹ (tội)”.
Ông Blatter dự kiến kiện lên Tòa án trọng tài Thể thao (CAS) và ông Platini cũng có thể đi theo con đường tương tự. Phát ngôn viên của Sepp Blatter dẫn lời ông này cho biết: “Tôi rất thất vọng với quyết định của Ủy ban phúc thẩm của FIFA và sẽ kiện lên Tòa án trọng tài thể thao ở Lausanne”.
Các luật sư đại diện cho ông Michel Platini cũng dẫn lời ông này cho biết: “Các cáo buộc chống lại tôi là vô căn cứ, có âm mưu và không thực tế chiếu theo những sự kiện và giải trình tôi đưa ra trong phiên điều trần tại Ủy ban phúc thẩm. Quyết định này thực ra do FIFA đưa ra vì động cơ chính trị. Tôi là nạn nhân của một tổ chức chỉ có duy nhất mục đích ngăn cản tôi trở thành Chủ tịch FIFA để bảo vệ một số lợi ích mà tôi sẽ điều tra”.
Ông Platini cho biết sẽ tiến hành tất cả các biện pháp có thể để kháng án, bắt đầu bằng việc yêu cầu các luật sư đại diện kiện lên CAS. Án cấm hoạt động bóng đá với các ông Blatter và Platini có hiệu lực từ ngày 8/10/2015 và sẽ hết hạn vào tháng 10/2021 theo mức 6 năm mới được giảm.
Với ông Blatter 79 tuổi thì mức án này có thể chấm dứt hy vọng trở lại hoạt động bóng đá của ông trừ khi CAS phán quyết ông vô tội còn ông Platini thì có đủ điều kiện trở lại làm bóng đá trước khi World Cup 2022 bắt đầu.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi