Olympic trẻ 2018: Huy Hoàng xuất thần giành HCV 800m tự do

Olympic trẻ 2018: Huy Hoàng xuất thần giành HCV 800m tự do

Thứ Sáu, 12/10/2018 07:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Rạng sáng 12/10, Nguyễn Huy Hoàng đã không phụ lòng ban huấn luyện và người hâm mộ khi vượt qua nhiều đối thủ mạnh để giành HCV nội dung 800m tự do nam tại Olympic trẻ 2018 (YOG3) đang diễn ra ở Argentina, đồng thời phá sâu kỷ lục quốc gia do chính anh đang nắm giữ.
Đến với YOG3 lần này Huy Hoàng là một trong những niềm hy vọng lớn nhất của Đoàn thể thao Việt Nam và anh đã không phụ lòng ban huấn luyện và người hâm mộ khi thể hiện được một phong độ xuất sắc.
Xuất phát ở làn bơi thứ 6, Huy Hoàng luôn duy trì được trong top 3 ở khoảng 500 mét đầu tiên. Trong 300 mét cuối cùng Huy Hoàng bắt đầu bung sức để vươn lên giữ một khoảng cách an toàn đối với các đối thủ ở phía sau và chạm đích với thành tích 7 phút 50 giây 20. Người về thứ 2 là kình ngư Nhật Bản Keisuke Yoshida (7 phút 53 giây 85) và thứ 3 là  Marco de Tullio -Italy (7 phút 55 giây 81).
Chú thích ảnh
Việc tay bơi trẻ đến từ đất nước Việt Nam xa xôi đăng quang đã khiến cho khán giả có mặt tại Cung thể thao dưới nước vô cùng ngạc nhiên, thán phục và hò reo không ngớt. Không chỉ trở thành quán quân Đại hội thể thao Olympic trẻ, thành tích của Huy Hoàng tại giải lần này còn phá sâu kỷ lục quốc gia 7phút 54 giây 32 mà anh đã lập được khi giành huy chương đồng tại đấu trường ASIAD hồi tháng 8.
Chia sẻ với phóng viên TTXVN có mặt tại Cung thể thao dưới nước, Huy Hoàng cho biết: “Em đã tập trung hết tâm trí, nỗ lực và quyết đấu tới cùng vì đây là giải trẻ cuối cùng mà em có thể tham gia”.
Theo Huy Hoàng, việc được thi đấu với các bạn bè cùng trang lứa cũng giúp em tự tin hơn rất nhiều và có thể phát huy hết khả năng của mình. Với bài thi ngày hôm nay thì em đã hoàn thành được mục tiêu đề ra và vượt qua được khả năng của chính mình để thiết lập kỷ lục quốc gia mới.

Lực sỹ Ngô Sơn Đỉnh giành HCV Olympic trẻ môn cử tạ

Lực sỹ Ngô Sơn Đỉnh giành HCV Olympic trẻ môn cử tạ

Sáng 8/10 (giờ Việt Nam), đô cử Ngô Sơn Đỉnh đã xuất sắc giành Huy chương Vàng (HCV) ở hạng cân 56 kg nam môn cử tạ tại Đại hội Thể thao Olympic trẻ đang diễn ra ở Argentina.
Đây là tấm HCV thứ 2 của đoàn thể thao Việt Nam tại YOG3 và là huy chương đầu tiên tại môn bơi lội. Trước đó, đội cử tạ đã đem về cho đoàn Việt Nam 1 HCV của đô cử Ngô Sơn Đỉnh và 1 HCB của Nguyễn Thị Thu Trang. Đoàn thể thao Việt Nam cũng đã vượt chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường là phấn đấu giành được 1 huy chương vàng.
Hoài Nam - Phương Lan 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*