Mizuno tiếp sức cho Cao Cường dự Olympic 2020

Mizuno tiếp sức cho Cao Cường dự Olympic 2020

Thứ Năm, 07/12/2017 16:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giấc mơ tham dự Olympic vào năm 2020 của tay vợt số 2 của cầu lông Việt Nam Phạm Cao Cường vừa được tiếp sức bởi Mizuno - thương hiệu thể thao hàng đầu của Nhật Bản. Bản hợp đồng tài trợ có thời hạn 3 năm giữa nhãn hàng này với tay vợt TPHCM cũng đã chính thức được công bố vào sáng nay tại Hà Nội.
Bản hợp đồng tài trợ của Mizuno cho tay vợt Phạm Cao Cường có thời hạn ít nhất 3 năm và thương hiệu thể thao hàng đầu Nhật Bản cam kết sẽ tài trợ toàn bộ trang phục và dụng cụ thi đấu cho tay vợt của TPHCM.
Ngoài ra, Mizuno cũng sẽ hỗ trợ kinh phí tham dự các giải đấu quốc tế với số lượng ít nhất 6 giải mỗi năm và trao thưởng nếu Phạm Cao Cường giành được thành tích cao ở các giải đấu trong nước và quốc tế. Tất cả sự hỗ trợ này nhằm hiện thực hóa giấc mơ tham dự Olympic của tay vợt TPHCM nói riêng và cầu lông Việt Nam nói chung vào năm 2020.
Vào năm 2016, Mizuno cũng đã từng có những hỗ trợ đặc biệt cho tay vợt Nguyễn Tiến Minh trong quá trình chuẩn bị cho Olympic 2016 với bản hợp đồng tài trợ có tổng giá trị lên tới 1 tỷ đồng và tay vợt số 1 Việt Nam cũng trở thành gương mặt đại diện cho thương hiệu này. Tuy nhiên, sau khi Tiến Minh đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp, Phạm Cao Cường đã trở thành tay vợt thứ 2 của cầu lông Việt Nam được Mizuno “chọn mặt gửi vàng” kèm theo những kỳ vọng rất lớn.
“Phạm Cao Cường hội tụ đầy đủ tố chất và được nhận định là tay vợt tiềm năng nhất ở thời điểm hiện tại có khả năng tiếp bước Nguyễn Tiến Minh vươn xa ra thế giới. Sau chuyến tập huấn có thời gian 2 tuần tại CLB Hitachi (Nhật Bản), Cao Cường có rất nhiều tiến bộ và đây là cơ sở để Mizuno tiếp tục bàn bạc với Tổng cục TDTT, LĐ Cầu lông Việt Nam, LĐ Cầu lông TPHCM và Cao Cường để xây dựng một lộ trình tập huấn, thi đấu phù hợp và hiệu quả để tay vợt này nâng cao trình độ trong thời gian tới”, ông Tống Đức Thuận - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Midomax Việt Nam - nhà phân phối độc quyền của Mizuno tại Việt Nam cho biết.
Theo đánh giá của giới chuyên môn, Phạm Cao Cường hiện xếp hạng 118 thế giới, là tay vợt số 2 Việt Nam và là gương mặt được kỳ vọng sẽ thay thế Nguyễn Tiến Minh trong thời gian tới đây. Ở đấu trường trong nước, Phạm Cao Cường đã vượt qua Tiến Minh để giành ngôi vô địch đơn nam tại giải VĐQG vào năm 2016.
Ngoài ra, ở tuổi 21, Phạm Cao Cường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật ở các giải trẻ mà trước đây ở lứa tuổi này Tiến Minh chưa giành được. Với sự hỗ trợ tích cực của Mizuno, mục tiêu mà Phạm Cao Cường hướng tới là lọt vào tốp 50 tay vợt trên bảng xếp hạng đơn nam thế giới vào năm 2019 để có cơ hội giành vé chính thức dự Olympic vào năm 2020.
Cao Cường giúp Việt Nam thắng trận thứ 2 liên tiếp

Cao Cường giúp Việt Nam thắng trận thứ 2 liên tiếp

Phạm Cao Cường đã thay thế tốt vai trò của người đàn anh khi giúp ĐT cầu lông Việt Nam vượt qua ĐT Italia 5-0 tại lượt đấu thứ 2 (ngày 13/5) bảng B nhóm III Giải cầu lông Sudirman Cup 2015.

“Đây là một mục tiêu phù hợp và tôi có khả năng để hiện thực hóa nó. Trước mắt, tôi đặt ra mục tiêu lọt vào tốp 100 trong năm 2018 và sau đó là lọt vào tốp 50 vào năm 2019 để có cơ hội giành vé dự Olympic.
Với sự hỗ trợ của Mizuno cũng như các đơn vị quản lý, tôi tin rằng mình sẽ hiện thực hóa được giấc mơ góp mặt tại Olympic 2020 tại Nhật Bản. Ngoài việc cần được nâng cao trình độ thông quá quá trình tập huấn có chất lượng, tôi cũng cần góp mặt ở nhiều giải quốc tế để tích điểm và điều này đòi hỏi có nguồn kinh phí rất lớn”, Phạm Cao Cường chia sẻ.
Bản hợp đồng giữa Mizuno với Phạm Cao Cường sẽ chính thức có hiệu lực kể từ đầu năm 2018 và hi vọng tay vợt TPHCM sẽ hoàn thành mục tiêu của mình.
Vũ Lê
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên