Giải cầu lông Sudirman Cup 2015:

Cao Cường giúp Việt Nam thắng trận thứ 2 liên tiếp

Thứ Tư, 13/05/2015 20:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một ngày mà tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh không xung trận, tài năng trẻ Phạm Cao Cường đã thay thế tốt vai trò của người đàn anh khi giúp ĐT cầu lông Việt Nam vượt qua ĐT Italia 5-0 tại lượt đấu thứ 2 (ngày 13/5) bảng B nhóm III Giải cầu lông Sudirman Cup 2015 - giải cầu lông đồng đội hỗn hợp VĐTG đang diễn tại Quảng Đông  (Trung Quốc).
Trước một ĐT Italia không quá mạnh, Ban huấn luyện ĐT cầu lông Việt Nam đã có những điều chỉnh nhân sự thi đấu ở các trận đấu, trong đó nổi bậc nhất là việc để Cao Cường (thay vì Lê Hà Anh) thi đấu trận đánh đơn đầu tiên.
Không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ, Cao Cường (hạng 288 thế giới) đã có chiến thắng thuyết phục 2-0 (24/14, 24/12) trước Matteo Bellucci (hạng 390 thế giới). Cao Cường đã có một trận đấu rất tốt khi phần lớn thời gian anh thi đấu áp đảo và liên tục dẫn điểm đối thủ, và chỉ cần đúng 27 phút thi đấu, Cao Cường đã buộc đối thủ gát vợt.


Cao Cường góp công lớn vào chiến thắng của đội tuyển cầu lông Việt Nam trước Italia. Ảnh: FB
Chiến thắng của Cao Cường đã tiếp thêm hưng phấn cho đàn chị Vũ Thị Trang (hạng 58 thế giới) ở trận đấu đơn nữ sau đó. Thậm chí, Trang còn làm được nhiều hơn người đàn em khi chỉ cần đúng 17 phút thi đấu để giành chiến thắng cách biệt 2-0 (21/5 21/3) trước Pirvanescu (hạng 423 thể giới).
Ở 3 trận đánh đôi sau đó, các đại diện của Việt Nam như: Đào Mạnh Thắng/ Lê Hà Anh (đôi nam), Phạm Như Thảo/ Nguyễn Thị Sen (đôi nữ) và Dương Bảo Đức/ Thái Thị Hồng Gấm (đôi nam nữ) đều có chiến thắng cùng tỷ số 2-0 trước các đôi của Italia.
Đánh bại Italia 5-0, ĐT cầu lông Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu bảng B nhóm III sau 2 trận thắng liên tiếp (trận đầu vượt qua Thụy Sĩ 4-1). Ngày 14/5, Việt Nam sẽ có trận đấu phân định ngôi nhất nhì bảng B với ĐT Australia – đội cũng có 2 trận thắng như Việt Nam nhưng xếp thứ 2 do thua chỉ số phụ.
Đây là trận đấu mà ĐT Việt Nam buộc phải thắng để giành ngôi nhất bảng, qua đó tránh được đối thủ mạnh ở bảng A tại bán kết.
ĐT cầu lông Việt Nam tham dự Sudirman Cup 2015 với 10 tay vợt (5 nữ): Tiến Minh, Cao Cường, Bảo Đức, Mạnh Thắng, Hà Anh (nam), Vũ Thị Trang, Hồng Gấm, Như Thảo, Thùy Linh và Nguyễn Thị Sen (nữ) Tại giải, Việt Nam được xếp hạt giống số 21/35 đội, thi đấu ở nhóm III (8 đội) bảng B cùng với Úc, Italia và Thụy Sỹ (bảng A gồm Cộng hòa Séc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi và Áo). Các đội thi đấu chọn 2 đội ở mỗi bảng có thành tích tốt nhất vào bán kết để giành quyền thăng hạng ở mùa giải sau.
B.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*