Michel Platini bị bắt vì trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar

Michel Platini bị bắt vì trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar

Thứ Ba, 18/06/2019 22:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu Chủ tịch UEFA, Michel Platini đã bị bắt giữ vì nhận hối lộ để trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.
FIFA giảm án cấm hoạt động bóng đá cho Blatter và Platini xuống còn 6 năm

FIFA giảm án cấm hoạt động bóng đá cho Blatter và Platini xuống còn 6 năm

Ủy ban phúc thẩm của FIFA đã giảm án cấm hoạt động bóng đá đối với các ông Sepp Blatter và Michel Platini từ 8 năm xuống 6 năm.
Tờ Independent cho biết Cựu Chủ tịch UEFA, Michel Platini đã bị bắt giữ vào sáng thứ Ba theo giờ địa phương, và hiện đang bị tạm giữ ở đồn cảnh sát tại Nanterres, ngoại ô Paris.
Quyết định bắt giữ Michel Platini là một phần trong cuộc điều tra về cáo buộc nhận hối lộ trong quá trình vận động đăng cai VCK World Cup 2022.
Michel Platini trúng cử Chủ tịch UEFA năm 2007 và giữ vị trí này đến năm 2015 trước khi bị Uỷ ban đạo đức FIFA đưa ra án cấm.
Năm 2015, Michel Platini bị cáo buộc nhận hối lộ khi các công tố viên phát hiện ông nhận số tiền lên tới 1,8 triệu euro không rõ nguồn gốc. FIFA đã ra lệnh cấm Michel Platini tham dự mọi hoạt động liên quan đến bóng đá lên đến 8 năm, sau đó giảm xuống còn 4 năm. Sau vụ việc trên, Michel Platini đã nộp đơn từ chức Chủ tịch UEFA để có cơ hội kháng cáo lên Tòa án Thụy Sĩ nhằm chứng minh sự trong sạch.
Cuối tháng 5/2018, tờ Le Monde đưa tin luật sư của Michel Platini nhận được bức thư từ công tố viên Thụy Sĩ thông báo việc thân chủ trắng án sau những cáo nhận hối lộ năm 2015. Bức thư có đoạn: "Chúng tôi có thể xác nhận rằng Michel Platini sẽ không còn bị buộc tội với những thủ tục như hiện nay".
Trước việc thân chủ được minh oan, luật sư của Michel Platini là Vincent Solari cho hay: "Đây là sự khẳng định thêm một lần nữa rằng thân chủ của tôi vô tội, không có đủ chứng cứ chống lại ông ấy".
Mặc dù được các công tố viên tuyên trắng án, nhưng Michel Platini vẫn chịu án phạt của FIFA. Đích thân Michel Platini lên tiếng đòi Liên đoàn bóng đá thế giới phải gỡ bỏ án phạt của ông.
Michel Platini cho biết: "Tôi hy vọng FIFA có đủ can đảm và quyết tâm gỡ bỏ lệnh cấm đối với tôi. Các cố vấn pháp lý của tôi cũng sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để đảm bảo việc gỡ bỏ án phạt".
Thành Đạt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*