Mai Nguyễn Hưng lên tiếng tại chặng 4 giải xe đạp HTV 2016

Thứ Tư, 13/04/2016 17:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi bị đàn em Nguyễn Thành Tâm "qua mặt" ở 2 chặng đầu, 2 chặng 3 và 4 chứng kiến sự trở lại của các cựu tuyển thủ quốc gia. Sau Lê Văn Duẩn, người đồng đội Mai Nguyễn Hưng là cái tên được nhắc đến nhiều nhất sáng 13/4.
73 tay đua trải qua chặng 4 giải đấu tranh Cúp Tôn Đông Á 2016 với lộ trình vòng quanh quảng trường Hồ Chí Minh (Vinh, Nghệ An) dài 43 km. Trước khi bước vào cuộc tranh tài, BTC đã làm nóng không khí với lần thứ 3 trao tặng 30 suất học bổng (trị giá 60 triệu đồng) cho các học sinh nghèo hiếu học của vùng đất học Nghệ An.
Chặng đua ski thứ 2 của giải năm nay vẫn chứng kiến sự nỗ lực tối đa của các cua-rơ. Trong đó, ê-kíp TP.HCM quyết tâm lật đổ một An Giang đang có phong độ cao nhưng khoảng cách giữa các đội mạnh này tạo ra không đáng kể.

Mai Nguyễn Hưng ăn mừng thành tích về nhất chặng 4 sáng 13/4.Ảnh: V.H
Từ các vòng đua đầu tiên, một nhóm 4 cua-rơ Mai Nguyễn Hưng (VUS TP.HCM), Lê Ngọc Sơn (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7), Phan Hoàng Thái (D.Đồng Tháp) đã tách khỏi khỏi tốp đông có Áo vàng Nguyễn Thành Tâm.
Ê-kíp An Giang khá mạo hiểm khi họ để cho tốp đầu tạo khoảng cách lên đến 1 phút 30 giây. Nếu khoảng cách không được thu hẹp thì Mai Nguyễn Hưng sẽ “xé” Áo vàng. Vì vậy, trong 2 vòng đua cuối cùng, đội đua An Giang phải tăng tốc và chỉ trong 500 m cuối họ mới gần bắt kịp 4 tay đua dẫn đầu.
Mai Nguyễn Hưng đã xuất sắc giành chiến thắng chặng sau 1h11’56” tranh tài. Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) xếp thứ 2 và vị trí thứ 3 thuộc về Lê Ngọc Sơn. Nguyễn Thành Tâm về đích trong tốp 2 chỉ thua Mai Nguyễn Hưng 2 giây nên bảo vệ thành công danh hiệu Áo vàng và Áo xanh.
Sáng 14/4, giải tiếp tục diễn ra chặng đua thứ 5 từ Vinh (Nghệ An) đi Đồng Hới (Quảng Bình) với lộ trình 199 km là chặng đua dài nhất giải. Ở chặng đua này, các cua rơ cũng chinh phục đèo Ngang, ngọn đèo đầu tiên của giải để chọn ra chủ nhân đầu tiên cho danh hiệu Áo đỏ giành cho “Vua leo núi”.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi