Khai mạc giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021

Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam Lê Văn Thành phát biểu khai mạc Giải Bóng chuyền Vô địch Quốc gia Cúp Bamboo Airways 2021

Khai mạc giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021

Chủ Nhật, 11/04/2021 00:31 GMT+7

Tối 10/4/2021, tại Nhà thi đấu Gia Lâm, Hà Nội, giải bóng chuyền VĐQG - Cúp Bamboo Airways năm 2021 đã chính thức khai mạc. Đây là giải đấu quan trọng nhất trong hệ thống thi đấu bóng chuyền quốc gia hàng năm, nơi quy tụ các VĐV ưu tú nhằm tuyển chọn ĐTQG chuẩn bị và tham dự các giải đấu quốc tế, trong đó có SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm nay.
Bamboo Airways là nhà tài trợ Vàng Giải bóng chuyền Vô địch quốc gia 2021

Bamboo Airways là nhà tài trợ Vàng Giải bóng chuyền Vô địch quốc gia 2021

Ngày 31/3/2021, tại Trụ sở của Hãng hàng không Bamboo Airways, TP Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tài trợ giữa Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam - Hãng hàng không Bamboo Airways và Ra mắt nhà tài trợ Vàng cho Giải bóng chuyền Vô địch quốc gia (VĐQG) 2021
Giải bóng chuyền VĐQG - Cúp Bamboo Airways năm 2021 có sự tham dự của 20 đội bóng (10 đội nam, 10 đội nữ), thi đấu qua 2 vòng. Vòng 1 diễn ra từ ngày 10/4 đến 15/4/2021 với tổng số 40 trận đấu. Bảng A thi đấu tại Nhà thi đấu Đại Yên, tỉnh Quảng Ninh. Bảng B thi đấu tại Nhà thi đấu Gia Lâm, Hà Nội. Vòng 2 và VCK gồm 56 trận đấu diễn ra từ ngày 14/12 đến 25/12/2021 tại Quảng Nam và Đắk Nông.
Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam Lê Trí Trường cho hay, mùa giải năm nay có nhiều điểm mới về thể thức thi đấu và xếp hạng. BTC giải điều chỉnh cách tính vị trí xếp hạng, chọn 4 đội vào vòng chung kết bóng sau hai vòng đấu.
Cụ thể, ở các mùa giải trước, sau khi kết thúc 2 vòng đấu, BTC sẽ dựa vào kết quả xếp hạng của các đội bóng ở hai bảng C và D ở vòng II để lựa chọn đội nhất, nhì mỗi bảng vào vòng chung kết. Thế nhưng ở giải năm nay, cách xác định thứ hạng các đội từ 1 đến 10 sẽ được tính kết quả cả hai vòng đấu: vòng I và vòng II.
Theo đó, vòng I căn cứ vào kết quả thi đấu giải VĐQG và giải hạng A năm 2020, các đội bốc thăm chia bảng A và B, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Vòng II căn cứ kết quả thi đấu vòng I, đội có thứ hạng 1, 3, 5 của bảng A cùng với 2, 4 bảng B tạo thành bảng C (bảng mới). Thứ hạng 1, 3, 5 của bảng B cùng với 2, 4 bảng A tạo thành bảng D (bảng mới). Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm theo mã số xoay vòng.
Theo cách tính của giải năm nay thì sau hai vòng đấu, thứ hạng các đội sẽ được tính trên tổng số 10 đội chứ không phải 5 đội như cách chia bảng trước đây. Đội có số trận thắng nhiều nhất cả hai vòng xếp hạng 1, lần lượt đến hạng 10 và 4 đội có thứ hạng cao sẽ vào VCK, các đội xếp thứ 5, 6 trụ hạng, 4 đội xếp thứ hạng từ 7 đến 10 tranh suất trụ hạng và có 1 đội xuống hạng.
Các trận đấu trong giải đều được tường thuật trực tiếp trên các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam, kênh Thể thao TV và các nền tảng trực tuyến để phục vụ đông đảo người hâm mộ.

Có thể nói, bóng chuyền là môn thể thao có sức hấp dẫn đang dần sánh ngang môn thể thao vua - bóng đá tại Việt Nam. Những năm qua, sự đầu tư chuyên nghiệp và quy mô tới từ các tổ chức, doanh nghiệp đã giúp cho diện mạo của bóng chuyền nước nhà có sự thay đổi đáng kể.
Xu hướng này đang hình thành rõ nét tại giải bóng chuyền VĐQG năm nay, với tên chính thức là giải bóng chuyền VĐQG - Cúp Bamboo Airways năm 2021, sau lễ ký kết hồi tháng 3 giữa Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam với hãng hàng không Bamboo Airways.
Phát biểu tại sự kiện, với vai trò là nhà tài trợ chính cho giải năm nay, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways, tin tưởng với sự vào cuộc quyết liệt của Tổng cục TDTT cũng như sự tham gia xã hội hóa sự nghiệp phát triển bộ môn bóng chuyền của Bamboo Airways, bóng chuyền Việt Nam sẽ ngày càng phát triển thăng hoa và khẳng định vị thế mới trên đấu trường quốc tế.
PV
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*