Hoàng My: Phúc Nguyễn bắt tôi tạo scandal với Ngọc Tình

Thứ Ba, 22/05/2012 13:57 GMT+7


Á hậu Việt Nam 2010 cho biết có thể sẽ kiện nếu ông bầu cũ tiếp tục đưa ra những lời bóp méo sự thật. Người đẹp 24 tuổi tuyên bố đây là lần đầu tiên và duy nhất nói về chuyện này.

* Không giành được vương miện nhưng chị lại là thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2010 gây chú ý nhiều nhất khi tham dự Miss Universe 2011 và xuất hiện trong nhiều sự kiện quan trọng. Theo chị, đâu là nguyên nhân khiến chị được ưu ái như vậy?

- Tôi nghĩ vì tôi nỗ lực không ngừng và quyết liệt với những gì mình quyết định làm trong đời. Tôi đi lên bằng chính thực lực của mình. Tôi không làm thất vọng những đối tác của mình một khi đã có sự tin tưởng của họ. Với một “đối tác” khó tính như đơn vị đề cử tôi đi Hoa hậu Hoàn vũ thì việc thuyết phục họ chỉ bằng vẻ đẹp bên ngoài là chưa đủ. Miss Universe luôn hướng đến vẻ đẹp trí tuệ và nội tâm. Với những đơn vị mà tôi đang làm đại sứ hoặc xuất hiện trong những sự kiện quan trọng, tôi có trách nhiệm với cái gật đầu của mình. Làm nghệ thuật nhưng tôi biết đặt cảm xúc của mình ở đâu cho đúng chỗ. Tôi cho họ cảm giác an toàn khi đặt lời hợp tác.


Hoàng My (phải) giành ngôi Á hậu 1 ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2010 diễn ra ở Tuần Châu. Ảnh: Hoàng Hà.
* Ngoài may mắn, chị cũng chịu không ít thị phi khi bị thầy cũ là chuyên gia trang điểm Phúc Nguyễn tố cáo nhiều lần và trong thời gian dài, từ năm ngoái tới năm nay. Vì sao sự việc xảy ra đã lâu nhưng tới lúc này chị mới lên tiếng?

- Sau khi trở về từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, mọi chuyện đã im ắng nên tôi không muốn lật lại nữa vì sẽ khiến nhiều người bị tổn thương, trong đó ngoài anh Phúc Nguyễn còn có trang điểm Phú Nguyễn, Ngọc Tình và người quan trọng hơn là bác tôi, người ở gần nhà Phúc Nguyễn. Nhưng một lần nữa anh Phúc muốn mang chuyện này làm phiền dư luận và không muốn giải quyết riêng với tôi dù tôi đã cố gắng gặp riêng anh ấy. Tôi nghĩ mình im lặng thế có lẽ đã đủ vì thông tin anh ấy đưa ra đã bị bóp méo quá nhiều. Sự thật không nhiều người biết nhưng không phải không ai biết. Tôi muốn chấm dứt chuyện này.

* Phúc Nguyễn đầu tư cho chị đến đâu tại Hoa hậu Việt Nam và chị đã trả lại ông bầu này những gì?

- Phúc Nguyễn không đầu tư thời gian cho tôi trong hai năm liền. Chính xác đó là 3 tháng trước cuộc thi diễn ra hai năm, cộng với 2 tháng trong cuộc thi là 5 tháng. Tuy nhiên, tôi chưa từng phủ nhận công sức và khoảng thời gian mà anh Phúc dành cho tôi và tôi cũng luôn trân trọng điều đó.

Tôi không muốn nói chuyện tiền bạc trước công chúng, nhưng nếu cần sẽ nói một lần cho rõ. Giải thưởng tôi nhận được nhờ danh hiệu Á hậu VN là 145 triệu đồng, sau khi trừ thuế và Ban tổ chức trích một phần làm từ thiện. Sau khi gửi tặng quỹ khuyến học báo Tiền Phong 50 triệu đồng, trao 50 phần học bổng ở trường Nguyễn Thượng Hiền, gửi chi phí học múa, học catwalk, chi phí cho anh trang điểm chính và chi phí quà cáp cho những người từng giúp đỡ tôi, tôi cầm số tiền thắng giải còn lại đến gặp Phúc Nguyễn nhưng anh ấy không gặp tôi. Đã nhiều lần tôi nhắn tin gọi điện và tìm cách gặp nhưng cũng vô ích. Tôi cảm thấy mệt mỏi và không còn kiên nhẫn với kiểu làm việc thường xuyên giận hờn những điều nhỏ nhặt và không thể đi xa hơn nếu anh ấy cứ muốn tôi năn nỉ hết lần này đến lần khác.

Trong khoảng thời gian làm việc, đã ba lần tôi hỏi anh ấy muốn gì ở tôi, anh ấy trả lời anh ấy làm vì đam mê, chỉ cần tôi nghe lời. Đến sau bức email Phúc Nguyễn muốn dựng một scandal tình cảm giữa tôi và Ngọc Tình để hai đứa trở thành “vedette” qua một bài phỏng vấn và những shoot hình nóng bỏng, tôi mới hiểu “nghe lời” anh ấy là thế nào và con đường anh ấy muốn tôi đi là con đường nào. Tôi đã không đồng ý làm điều đó.


Việc Hoàng My là thí sinh đầu tiên bị loại khỏi Bước nhảy Hoàn vũ bị ông bầu Phúc Nguyễn gọi là "quả báo". Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.
* Những điều ông bầu Phúc Nguyễn nói ảnh hưởng thế nào tới hình ảnh của chị?

- Những thông tin sai lệch đó khiến người khác có cái nhìn không đúng về tôi. Tôi không muốn những người trẻ và phụ nữ Việt Nam cảm thấy không an toàn khi đại diện của họ trước quốc tế vướng phải scandal trong nước.

Tôi đã có thể khởi kiện vì những điều vô căn cứ Phúc Nguyễn nói, nhưng tôi không muốn những người từng gắn bó với nhau lại đưa nhau ra trước pháp luật. Nhưng nếu như Phúc Nguyễn còn tiếp tục bóp méo sự thật hoặc vu khống, tôi bắt buộc phải nhờ đến pháp luật để tự bảo vệ mình.

- Hai nhân chứng quan trọng của Phúc Nguyễn là Phú Nguyễn - người trang điểm cho chị tại Hoa hậu Việt Nam 2010 và bác chị. Chị biện minh cho mình thế nào?

- Tôi đã tìm hiểu sự thật vì qua bài báo bác tôi lên tiếng, tôi thấy nhiều khúc mắc và cũng không tin bác tôi làm điều đó. Lời bác Tiên (Nguyễn Thị Kim Thanh) của tôi xác nhận “những gì Phúc nói hoàn toàn đúng sự thật” - “những gì” theo bác tôi hiểu ở đây là việc bác dẫn tôi qua giới thiệu và việc anh Phúc giúp đỡ, chứ không phải tất cả những gì anh ấy nói đều đúng. Việc xác nhận này là do Phúc Nguyễn nhờ. Câu nói ấy của bác tôi bị đặt vào một văn cảnh khác. Vừa rồi tôi có một cuộc nói chuyện rất dài với bác để hai bác cháu hiểu tường tận vấn đề. Bác Tiên nói bác rất mệt mỏi trong khoảng thời gian này năm trước, có khi nhập viện vì báo chí thường xuyên gõ cửa cộng với áp lực từ gia đình, hàng xóm. Tôi hy vọng sau chuyện này, mọi người sẽ tôn trọng và đừng làm phiền đến gia đình tôi nữa.

Trang điểm chính của tôi là anh Phước Lợi, anh Phú Nguyễn là trang điểm phụ. Tôi không thể tham gia sinh nhật Phú Nguyễn cách đây 2 năm vì hôm đó tôi xong công việc rất trễ và rất mệt, tiệc được tổ chức lúc 23h ở một phòng karaoke và tất cả người dự là nam nên tôi hơi ngại. Tôi cũng đã báo trước rằng mình không thể đến. Tôi muốn hẹn anh Phú vào ban ngày và tổ chức sinh nhật riêng đồng thời cảm ơn anh ấy. Chuyện sau đó xảy ra thế nào, tôi đã dành cho anh ấy những gì, đã giữ lời hứa về việc giữ kín chuyện thế nào và tình cảm anh em bấy lâu nay ra sao, anh Phú là người hiểu rõ hơn cả. Anh ấy hiền lành và không muốn gây bất kỳ một xích mích nào với ai trong giới nên không muốn lên tiếng trong chuyện này. Nhưng tôi hy vọng anh ấy cũng sẽ không để người khác sử dụng tên của mình một cách tuỳ tiện.


Hoàng My cho biết, gia đình và bạn bè luôn tin tưởng và trở thành chỗ dựa cho cô khi đối mặt với dư luận.
* Theo Phúc Nguyễn, chị đã thay đổi quá nhiều khi đoạt ngôi Á hậu, một trong số đó là việc hét giá cát-xê và tự coi mình ngang vị trí Á hậu Hoàn vũ VN - siêu mẫu Hoàng Yến. Bản thân chị tự đánh giá thế nào về vị trí của mình hiện nay?

- Đây sẽ là lần cuối cùng tôi trả lời những thông tin có liên quan đến Phúc Nguyễn.

Những thông tin về chi phí lúc đó tôi tham khảo từ chị Thuý Hạnh (Giám đốc chuyên môn công ty Elite), người có kinh nghiệm dày dặn trong giới. Về phong cách làm việc và “giọng điệu”, những ai từng làm việc với tôi sẽ hiểu tôi làm việc thế nào. Tôi không đánh giá hay so sánh vị trí của mình với ai, vì con đường tôi đi không giống một ai, và đối thủ nặng ký nhất của tôi là chính mình.

* Sau hai năm bước chân vào showbiz, chị thay đổi những gì?

- Tôi chín chắn hơn trong suy nghĩ vì được tiếp cận với những kinh nghiệm tinh tuý từ những người thầy trong quá trình rèn luyện cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Tôi cũng nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt về ngoại hình nhờ tập gym, chế độ ăn tốt cho sức khoẻ và có huấn luyện viên. Tôi biết tự chăm sóc bản thân và mạnh mẽ hơn sau mỗi thử thách. Và hơn hết tôi nhận ra luôn có một con đường nếu bạn muốn đi lên bằng thực lực, và sẽ không ai có thể đốn ngã bạn vì sau mỗi bước đi, bạn sẽ càng trở nên vững vàng và mạnh mẽ.

* Mới đây, chị chia sẻ về dự định du học. Con đường khá tốn kém này khiến nhiều người đặt câu hỏi: một cô gái mới nổi tiếng và có hoàn cảnh gia đình không mấy thuận lợi như chị làm sao có thể trang trải được cho mình. Chị nói gì về điều này?

- Tôi không quan tâm với những sự nghi ngờ này của người này hay người khác vì tôi không có thời gian cho việc đó. Tôi chia sẻ nếu những kinh nghiệm của mình có thể giúp ích cho những bạn trẻ có ý chí cầu tiến: Năng đọc sách, không sử dụng những thứ quá xa tầm với của mình, nhắm thẳng mục tiêu và đừng lan man, có kế hoạch riêng, vạch ra kế hoạch 5 năm, sau đó chia thành 5 giai đoạn và chia nhỏ dần, hãy làm việc chăm chỉ, biết đặt đồng tiền đúng chỗ và hơn hết, đừng để ai đánh cắp ước mơ của mình.


Hoàng My đưa ra bằng chứng về cuộc trao đổi qua email giữa cô và ông bầu Phúc Nguyễn về việc trả lời phỏng vấn xoay quanh chuyện tình cảm với Ngọc Tình.
* Những cô gái đẹp có xuất thân khó khăn thường là đích nhắm của các đại gia. Chị ứng xử ra sao trong hoàn cảnh đó?

- Gia đình tôi không còn khó khăn từ khi tôi lên 7 tuổi. Tôi không mang những kỷ niệm thời tôi đẩy xe phụ mẹ bán rau lang để vẽ nên một bức tranh nghèo khó. Chỉ là ước mơ của tôi quá cao so với yêu cầu tài chính của bố mẹ. Nhưng cũng chính vì thế mà tôi độc lập và vững vàng.

Tôi hiểu vì sao có cụm từ “đại gia - chân dài”. Nó là một câu phóng tác của “trai tài - gái sắc”. Tôi không cổ suý cho lối sống thực dụng nhưng cũng không muốn bình luận vì sống kiểu nào là tuỳ mỗi người chọn lựa. Kiểu sống của tôi là không phụ thuộc.

* Con gái tuổi rồng thường mạnh mẽ, cứng rắn có phần nam tính. Điều này ứng vào chị ra sao?
- Tôi có nên nữ tính lại chăng? Đúng vậy, con gái tuổi rồng thường mạnh mẽ, cứng rắn, có phần nam tính, nhưng tất cả là để người đàn ông của cô ấy cảm thấy người phụ nữ của mình đủ độc lập để không là gánh nặng cho họ, để san sẻ cuộc sống cho nhau dựa trên cảm xúc thật chứ không phải do cô ấy thiếu thốn một thứ gì, đủ kiên quyết để bảo vệ tình yêu của mình khi có trắc trở và đủ khôn ngoan để đảm bảo một hạnh phúc lâu dài. Tôi có tất cả những cái “thường” đó, nhưng cũng có những cái “không thường”.
Tháng 7/2011, thời điểm Hoàng My chuẩn bị dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011 tại Brazil, ông bầu Phúc Nguyễn lên hàng loạt báo tố Á hậu Hoàng My là người vô ơn, sau khi đăng quang đã đầu quân cho một công ty khác mà không thông báo lại với mình, không thực hiện lời hứa trích 30% tiền thưởng làm từ thiện. Phúc Nguyễn chỉ trích người đẹp là “viên ngọc bị khuyết”, “vẻ đẹp hình thể của Hoàng My vẫn chưa đong đầy cốt cách tâm hồn cô”.

Sau gần một năm, ông bầu này lại tiếp tục tố cáo người đẹp một thời do mình quản lý trên một trang mạng. Theo đó, Hoàng My tự xem mình ngang hàng Hoàng Yến, Trương Thị May để ra giá cát-xê mỗi lần là 500 USD, từ chối tham dự sinh nhật chuyên gia trang điểm hỗ trợ mình ở cuộc thi Hoa hậu vì sợ bị phóng viên chụp ảnh, không trả ơn Phúc Nguyễn và cũng không làm từ thiện như đã hứa. Phúc Nguyễn cũng cho rằng, việc Hoàng My bị loại khỏi Bước nhảy Hoàn vũ là "một trong những quả báo cho những việc làm không tốt của cô ấy trước đó".

Trả lời VnExpress.net, Phúc Nguyễn phủ nhận chuyện Hoàng My cầm tiền đến gặp mình sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và chuyện tạo dựng scandal tình cảm với Ngọc Tình. “Hoàng My giành danh hiệu Á hậu Việt Nam hồi tháng 8/2010 và rời khỏi công ty, sau đó hai tháng Ngọc Tình được giải Vàng Siêu mẫu nên không có chuyện tôi dính dáng gì trong việc bắt họ tạo tin đồn tình cảm” - ông bầu này khẳng định. Theo Phúc Nguyễn, email xuất hiện trong bức ảnh bằng chứng của Hoàng My là địa chỉ giao dịch của công ty và được nhiều người sử dụng, kể cả Ngọc Tình.

Phúc Nguyễn tuyên bố sẵn sàng cùng Hoàng My đối chất trước pháp luật bởi “không có pháp luật nào có thể biến đúng thành sai dù hiện tại, trọng lượng tiếng nói của tôi kém hơn nhiều tiếng nói của Hoàng My”.

Theo Vnexpress
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI