Hanako Kawasaki vô địch giải golf nữ Việt Nam 2018

Thứ Hai, 11/06/2018 23:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sau 3 ngày thi đấu trong khuôn khổ giải vô địch Golf nữ QG mở rộng 2018, tay golf có bố là người Nhật, mẹ người Việt đã xuất sắc đăng quang tại sân golf SAM Tuyền Lâm, TP.Đà Lạt.
Với 80 golfer tham dự, giải lần này là một thành công của giải Nữ trải qua 6 năm kể từ khi tách ra từ hệ thống thi đấu của giải Nam kể từ năm 2012. Hanako Kawasaki với tổng điểm (+11 gậy) sau 3 vòng đấu, cựu vô địch năm 2016 tại FLC Sầm Sơn đã thể hiện bản lĩnh của nhà vô địch qua 2 ngày thi đấu rất xuất sắc khi đánh bại cựu vô địch 2014-2015 Nguyễn Thảo My (+14) và nữ golfer trẻ tuổi ĐKVĐ 2017 Đoàn Xuân Khuê Minh (+17) thi đấu chung nhóm ngày cuối để lên ngôi.
Hanako Kawasaki cùng các tay golf xuất sắc nhất giải năm nay. Ảnh: BM
Hanako Kawasaki cùng các tay golf xuất sắc nhất giải năm nay. Ảnh: BM
Đây  là năm thứ 2 giải được tổ chức tại TP.Đà Lạt, Lâm Đồng, nơi đây có điều kiện thời tiết lí tưởng cho các VĐV. Đây cũng là năm có nhiều điểm mới lạ trong khâu tổ chức giải cả Nam và Nữ đó là ghép chung toàn bộ các giải đấu Vô Địch Nữ - Nam và Chuyên Nghiệp vào tổ chức chung một thời điểm. BTC đưa chuẩn thi đấu về độ dài của sân lên chuẩn quốc tế (Tee trắng của sân) và thi đấu đủ 3 ngày đi bộ. Bên cạnh đó là mở rộng quy mô bằng cách mời các golfer nước ngoài cùng tham gia giải năm nay, trong đó hai golfer trẻ tuổi đến từ đội tuyển Singapore (Callista Cheng) và nữ golfer trẻ đến từ Hồng Kong (Isabella Leung).
Hanako Kawasaki là tay golf sinh năm 1999 rất triển vọng của golf Việt Nam. Ảnh: BM
Hanako Kawasaki là tay golf sinh năm 1999 rất triển vọng của golf Việt Nam. Ảnh: BM
Kết quả rõ ràng cho thấy cả 5 VĐV này cuối cùng đã dành trọn 5 giải thưởng cá nhân gồm: Giải vô địch Hanako, giải Nhì Nguyễn Thảo My, giải ba Isabella Leung, giải tư Đoàn Xuân Khuê Minh, giải 5 là Callista Cheng. Điểm đặc biệt năm nay đó chính là việc BTC cho phép các golfer được mời các “caddie” riêng để phục vụ cho mình trong các ngày thi đấu, đây là hình ảnh rất mới lạ và khác biệt trong các giải QG hàng năm.
Ông Bùi Xuân Phong – Tổng giám đốc Sam Tuyền Lâm Golf & Resort đã chia sẻ rằng ông rất ngưỡng mộ các tài năng trẻ Việt nam và các golfer Nữ, chính vì vậy ông đã tuyên bố quyết định trao thẻ thành viên danh dự 1 năm miễn phí cho toàn bộ các golfer dự giải golf Nữ năm 2018, đây là một thông tin làm vui mừng giới golf Nữ Việt Nam về sự động viên này.

Golf thủ bị vợ đánh đập vì chơi kém, phải gọi cảnh sát tới giúp

Golf thủ bị vợ đánh đập vì chơi kém, phải gọi cảnh sát tới giúp

Tay golf 38 tuổi, Lucas Glover, đã bị vợ đánh đập đến nỗi anh phải gọi cảnh sát tới can thiệp.
Ông Phạm Thành Trí, Phó Tổng Thư Ký Hiệp Hội Golf Việt Nam,  Trưởng BTC giải đấu cho biết:  “Qua nhiều năm thi đấu tách biệt thì năm này Hiệp Hội Golf Việt Nam đã gom cả 3 giải đấu để tổ chức cùng một thời điểm nhằm tạo ra ngày hội cho toàn giới golf giỏi nhất Việt Nam tranh tài, chúng tôi muốn Đà Lạt sẽ là điểm đến golf của cả nước vào mỗi dịp hè để các golfer được tranh tài, gia đình được tham gia nghỉ ngơi tại địa danh tuyệt vời này. Xin cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chúng tôi trong giải đấu năm nay, một lần nữa xin chúc mừng nhà vô địch Hanako Kawasaki”.
B.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên