Hamilton đổ lỗi cho Nico Rosberg sau va chạm ở Grand Prix Áo

Hamilton đổ lỗi cho Nico Rosberg sau va chạm ở Grand Prix Áo

Thứ Hai, 04/07/2016 09:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Nico Rosberg đổ lỗi cho Lewis Hamilton. Nhưng Hamilton khẳng định rằng sai lầm thuộc về Rosberg. Cả hai đổ lỗi lẫn nhau sau va chạm ở Grand Prix Áo, khiến giám đốc của Mercedes phải thốt lên gọi vụ tranh cãi này là "không có não".
Ở chặng đua thứ 9 đường đua công thức 1, Lewis Hamilton đã vượt qua được người đồng đội Nico Rosberg ở đội đua Mercedes để giành chiến thắng ở chặng đua tại nước Áo, sau cuộc cạnh tranh quyết liệt trên đường đua. Tuy nhiên, chiến thắng của Hamilton khiến Rosberg không phục.
Tay đua số một của Mercedes áp sát Rosberg ở vòng áp chót trước khi bất thần tăng tốc và vượt mặt người đồng đội ở làn đường bên ngoài tại Turn 2. Rosberg sau đó vọt lên ép xe của đồng đội văng ra lề. Tuy nhiên, Hamilton cũng không hề nhường nhịn khi vẫn đánh lái để cua phải, trước khi tăng tốc. Hậu quả của pha va chạm khiến cánh trước trên xe của Rosberg bị vỡ.
Ngay sau cuộc đua, tay đua người Đức đã lên tiếng tố Hamilton cố tình ép anh ở khúc cua dẫn đến động cơ xe của Rosberg bị vỡ và khiến anh tụt xuống vị trí thứ 4 ở chặng này. "Họ chỉ trích tôi. Tôi tôn trọng điều đó nhưng quan điểm của tôi thì khác", Rosberg bày tỏ sự không hài lòng về phán quyết của người giám sát đường đua trên trang cá nhân Facebook.

Va chạm kịch tính giữa hai chiếc xe Mercedes
Tuy nhiên, trong phát biểu với đài Sky Sports, Hamilton cho rằng anh không hề có lỗi trong pha va chạm đó. "Tôi tin rằng mình đã vươn lên trước nhưng anh ta ở trong điểm mù của tôi. Tôi đã tránh cách xa anh ta cả quãng để anh ta cua nhưng rồi khi thoát điểm mù thì hai xe va chạm. Tôi chắc chắn anh ta đã cố tình đâm vào xe tôi".
Giải thích cho cú va chạm lần thứ 2 của hai chiếc Mercedes khi Hamilton đang cố gắng trở lại đường đua và vượt qua đồng đội của mình, tay đua người Anh giải thích. "Bình thường khi có sự cố như thế bạn sẽ lựa chọn di chuyển nhanh nếu xe khác đang tiến tới nhưng anh ta cứ ỳ ở đó".

Trên bục nhận giải, Hamilton đã nghe những tiếng la ó hướng về phía mình. Nhiều ý kiến cho rằng đó có thể là do va chạm trên đường đua. "Những điều như vậy không hay ho gì nhưng nó vẫn xảy ra, tôi tha thứ cho họ. Trong nhiều năm thi đấu tôi biết người hâm mộ la ó vì nhiều lý do nhưng ngày hôm nay tôi không thấy lý do gì để họ làm vậy".
Kết quả Grand Prix Áo (71 vòng)
1. Lewis Hamilton (Mercedes)   1:27:38,107
2. Max Verstappen (Red Bull)           +5,719 giây
3. Kimi Raikkonen (Ferrari)              +6,024 giây
4. Nico Rosberg (Mercedes)              + 16,710 giây
5. Daniel Ricciardo (Red Bull)          +30,981 giây
Top 5 tay lái
1.N.Rosberg (Mercedes)     153
2.L.Hamilton (Mercedes)    142
3.S.Vettel (Ferrari)                96
4.K.Raikkonen (Ferrari)       96
5.D.Ricciardo (Red Bull)     88

Top 5 đội đua
1.Mercedes                          295
2.Ferrari                              192
3.Red Bull                           168
4.Williams                           92
5.Force India                       59

K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên