Hà Nội vô địch giải vô địch wushu toàn quốc năm 2016

Thứ Năm, 14/04/2016 17:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 4 ngày tranh tài, các VĐV đoàn Hà Nội đã cho thấy khả năng vượt trội của họ, thể hiện qua bảng tổng sắp huy chương.
Sáng 14/4, giải vô địch Wushu toàn quốc 2016 đã diễn ra các trận chung kết ở nội dung tán thủ và lễ bế mạc giải tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TP.HCM).
Giải vô địch Wushu  toàn quốc năm 2016 có sự tham gia của 277 VĐV đến từ 28 đơn vị trên cả nước. Các VĐV tranh tài ở nội dung quyền và đối kháng. Tại giải đấu này, các võ sĩ đơn vị Hà Nội khẳng định sức mạnh vượt trội khi giành tới 20 HCV, 5 HCB và 2 HCĐ để giành vị trí nhất toàn đoàn. Ngôi vị á quân thuộc về TPHCM với 7 HCV, 16 HCB và 8 HCĐ. Đứng thứ 3 là đơn vị Công an với 4 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ.

Đoàn Hà Nội tiếp tục chiếm ưu thế tại giải wushu toàn quốc
Đây là dịp để các nhà chuyên môn đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện bộ môn Wushu trong nước, giúp các VĐV thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, qua đó, tuyển chọn các VĐV xuất sắc tham gia các giải đấu quốc tế.

Ông Vũ Văn Trung - Trưởng bộ môn Wushu, Tổng cục TDTT cho biết: “Giải lần này có 12 đơn vị tham gia tranh tài ở nội dung taolu (quyền), ở các giải trước chỉ có 7 đến 8 đơn vị tham gia ở nội dung này. Đặc biệt, có nhiều VĐV trẻ tham gia thi đấu nhưng đã thể hiện trình độ chuyên môn khá”.Các trận đấu tại giải là cơ hội để đánh giá lại tình hình tập luyện của các VĐV Wushu trên toàn quốc ở mỗi hạng cân, mỗi nội dung thi đấu. Qua đó, sẽ tuyển chọn các VĐV xuất sắc kế cận lớp VĐV đi trước, chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới.
B.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên