Giải Golf FLC Championship 2015: Khi golf không chỉ là những cuộc thi đấu

Giải Golf FLC Championship 2015: Khi golf không chỉ là những cuộc thi đấu

Thứ Năm, 19/11/2015 13:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thách thức, kỷ lục và những trải nghiệm đặc biệt. Đó là điều mà những golfer có thể tìm thấy tại giải Golf FLC Championship 2015 vừa diễn ra lần đầu tiên trên FLC Samson Golf Links - sân nhà của Tập đoàn FLC.
Và đây cũng chính là những lý do đã biến giải đấu này vượt ra ngoài khuôn khổ của một cuộc thi đấu golf thuần túy.
Vén màn bí mật ở sân FLC Samson Golf Links
Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra trước khi giải golf thường niên của Tập đoàn FLC diễn ra trong năm 2015, bởi trên sân FLC Samson Golf Links như có một bức màn bí mật bao phủ, sau khi 9 hố cuối cùng chỉ mới được hoàn thành.
Với sự thần tốc về khả năng thi công của Flagstick và sự tài hoa trong thiết kế của Nicklaus Design (những công ty hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực quản lý và thiết kế sân golf), từ một mảnh đất hoang vu có diện tích 75ha (nằm trong một quần thể hơn 200ha), sân FLC Samson Golf Links đã chính thức ra mắt chỉ sau hơn 8 tháng xây dựng với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng.

Giải golf FLC Championship 2015 mang đến những trải nghiệm thú vị cho các golfer
Nhưng sự đặc biệt nhất của sân golf này không phải là những con số ấn tượng nói trên, mà vị trí địa lý đặc biệt với một mặt giáp biển Sầm Sơn, một mặt giáp hạ lưu sông Mã và những thiết kế táo bạo đã đem tới một sân đúng chất “links” với muôn vàn thách thức những người chơi.
“FLC Samson Golf Links là một trong những sân golf có chiều dài nằm sát ven biển dài nhất và sự ảnh hưởng của gió là một thách thức đầy thú vị với người chơi, bên cạnh hệ thống các bẫy cát, bẫy nước được kết hợp cùng với các vùng hoa muống biển và mặt green cứng. Đây sẽ là những trải nghiệm rất đặc biệt và đem đến nhiều kinh nghiệm quý báu sau mỗi cú đánh tại đây”, golfer Nguyễn Huy Tiến chia sẻ sau khi kết thúc buổi làm quen đầu tiên tại sân FLC Samson Golf Links.
Ngôi nhà của những kỷ lục
Hình ảnh chiếc trực thăng trị giá hơn 4 triệu USD của Tập đoàn FLC bay lượn vòng quanh sân chào mừng các golfer về thi thố tài năng ở giải FLC Championship 2015 có lẽ là hình ảnh đặc biệt và hiếm thấy ở một giải golf trong nước. Nó mang đến một sự liên tưởng về một điều gì đó thực sự khác biệt mà FLC đang cố gắng tạo nên so với những lần tổ chức trước đây.
Nhưng khi rất nhiều golfer còn chưa hết bất ngờ với hình ảnh chiếc trực thăng còn đang bay lượn trên bầu trời với điểm xuất phát từ chính sân golf, những giải thưởng lớn treo ở mỗi hố còn khiến họ thực sự cảm thấy… choáng ngợp.
4 chiếc xe Mercedes (2 chiếc C200, C250, C300AMG) cùng với 1 căn biệt thự trị giá 5 tỷ đồng tại FLC Resort được đặt cho giải thưởng Hole in One ở hố số 7 thực sự là một kỷ lục ở các giải golf tại Việt Nam. “Đây là một phần thưởng quá lớn và thậm chí ngoài sức tưởng tưởng của các tôi khi tham gia giải đấu này. Nó cho thấy giải đấu đã tạo nên một sự quan tâm đặc biệt của những nhà tài trợ và đem đến sức hút đặc biệt với những người tham gia”, Tổng thư ký Hội Golf Hà Nội Lê Hùng Nam thốt lên trong sự ngạc nhiên.
Nhưng đó cũng mới chỉ là một phần rất nhỏ, còn 9 chiếc xe sang tương đương như thế và nhiều phần thưởng có giá trị cho phần thưởng Hole in One ở 3 hố khác. Ngoài ra, là số lượng giải Eagle không hạn chế ở 14 hố còn lại và giải thưởng Best Gross tới hơn 500 triệu đồng đã giúp FLC Championship 2015 hội tụ rất nhiều những kỷ lục về giải thưởng.

Các golfer hài lòng với điều kiện tổ chức của FLC Golf Championship 2015
Mơ về một “PGA Việt Nam”
Sự hài lòng của những golfer, cũng như sự hưởng ứng tích cực từ giới chuyên môn, giới truyền thông tại giải FLC Championship 2015 đã chứng minh cho năng lực của các nhà tổ chức trong việc đem đến thành công cho một giải đấu có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với sự tham dự của 780 người.
Những kỷ lục về giải thưởng cho thấy sự đồng hành và hỗ trợ đáng kể từ phía các nhà tài trợ với Tập đoàn FLC để đem đến một giải đấu có chất lượng, bên cạnh sự bài bản qua nhiều lần tổ chức.
FLC Golf Championship 2015 kết thúc ấn tượng

FLC Golf Championship 2015 kết thúc ấn tượng

128 tay golf có handicap dưới 10 (single handicap) đã đem đến một buổi chiều đầy cảm xúc với những cuộc tranh tài có chất lượng chuyên môn cao nhất trong 3 ngày thi đấu.

“Chúng tôi đã thực sự sẵn sàng cho việc theo đuổi mục tiêu đem đến những giải đấu chất lượng hơn nữa, xứng đáng với thương hiệu FLC trong các lần tổ chức tới đây. Với những gì đã và đang làm, FLC đã có những đóng góp thiết thực vào sự phát triển của phong trào golf, tuy nhiên, việc nâng cao chất lượng và tổ chức theo mô hình chuyên nghiệp quốc tế là điều chúng tôi đã tính tới”, Trưởng ban tổ chức giải Lưu Đức Quang cho biết.
Giấc mơ về một giải “PGA Việt Nam” đang dần hình thành từ sự quyết tâm của các nhà tổ chức FLC Golf Championship 2015. Vẫn biết, mọi sự so sánh đều khập khiễng khi golf Việt Nam vẫn còn chưa chuyên nghiệp. Nhưng có lẽ, vẫn cần những giấc mơ như thế, để việc tổ chức các giải đấu quy mô lớn và mang hình mẫu tiêu chuẩn quốc tế không còn là thách thức với golf Việt Nam.
Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam Nguyễn Văn Hảo FLC Golf Championship 2015 là sự tiếp nối truyền thống tổ chức giải thường niên của Tập đoàn FLC, điều mà ở Việt Nam hiện chưa có đơn vị nào khác thực hiện được trong nhiều năm. Giải đấu là hình mẫu trong việc tổ chức, cũng như công tác hậu cần, chuyên môn, thu hút nhiều golfer và các khách yêu golf trong và ngoài nước tham dự. FLC Golf Championship cũng là một trong những giải đấu Hiệp hội Golf Việt Nam khuyến khích tổ chức, bởi nó có những tác động tích cực và hiệu quả đối với phòng trào chơi golf trên toàn quốc hiện nay.

Vũ Lê
Thể thao & Văn hóa cuối tuần

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight