Kết thúc giải FLC Golf Championship 2015: Nền móng cho tương lai

Sau 3 ngày thi đấu, giải FLC Golf Championship 2015 đã kết thúc thành công.

Kết thúc giải FLC Golf Championship 2015: Nền móng cho tương lai

Thứ Ba, 17/11/2015 05:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 3 ngày thi đấu, giải FLC Golf Championship 2015 đã kết thúc thành công và để lại nhiều ấn tượng đặc biệt với các golfer cũng như giới chuyên môn. Tuy nhiên, thành công của giải đấu với kỷ lục của những kỷ lục đang trở thành những thách thức không nhỏ cho Tập đoàn FLC trong các lần tổ chức tới đây với mong muốn tiếp tục nâng tầm giải đấu này.
Những con số thống kê đầy ấn tượng như việc có 780 tay golf dự giải, 13 xe sang và 2 căn biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng cho 4 hố Hole in One, giải thưởng Best Gross trị giá hơn 500 triệu đồng hay tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 60 tỷ đồng, thậm chí kể cả việc BTC giải phải gửi lời “xin lỗi chân thành” tới hơn 200 golfer đã đăng ký nhưng không được dự giải.
Tất cả, đó là những lý do đã biến FLC Golf Championship 2015 vượt ra ngoài khuôn khổ của một giải golf được tổ chức cho các golfer nghiệp dư tại Việt Nam.
Hay nói một cách khác, FLC Golf Championship 2015 đã trở thành một ngày hội đúng nghĩa, khi giải đấu này đã tạo nên một sức hút mãnh liệt và khích lệ tinh thần của cộng đồng người chơi golf nghiệp dư nước nhà.
“Chúng tôi không thực sự quan tâm đến những kỷ lục của giải đấu, mà chỉ mong muốn đem lại những gì tốt nhất có thể cho các golfer ở lần tổ chức đầu tiên trên sân FLC Samson Golf Links - “sân nhà” của Tập đoàn FLC. Sự hưởng ứng của cộng đồng người chơi, cùng các nhà tài trợ đã đem đến một sức sống mới cho giải đấu thường niên mà Tập đoàn FLC tổ chức. Quan trọng hơn cả, giải đấu có những đóng góp thiết thực vào sự phát triển của phong trào, cũng như các hoạt động thiện nguyện để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn”, Trưởng BTC Lưu Đức Quang chia sẻ.
CHÙM ẢNH: Sôi động ngày thi đấu thứ 2 giải FLC Golf Championship 2015

CHÙM ẢNH: Sôi động ngày thi đấu thứ 2 giải FLC Golf Championship 2015

Hơn nửa chặng đường tại giải FLC Golf Championship đã trôi qua và tiếp tục để lại nhiều ấn tượng đặc biệt về các cuộc so tài hấp dẫn, cũng như chất lượng hệ thống cơ cơ sở vật chất tại quần thể nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái FLC.

Tiếp tục nâng tầm  
Ngay trong lần đổi tên đầu tiên thành FLC Golf Championship, giải đấu đã gặt hái được nhiều thành công và quan trọng nhất là đem đến sự phấn khích và chờ đợi của cộng đồng người chơi golf đã đặt nền móng cho những ý tưởng táo bạo hơn của các nhà tổ chức, trong việc đem đến những giải đấu lớn hơn, đẳng cấp hơn theo mô hình giải chuyên nghiệp vốn là thách thức không nhỏ với golf Việt Nam từ trước tới nay.
“Sự thành công của giải năm nay không chỉ cho thấy năng lực tổ chức, mà còn giúp chúng tôi có được nhiều bài học quý báu để tiến tới các mục tiêu lớn hơn. Đó là việc tổ chức giải theo mô hình của những giải golf quốc tế chuyên nghiệp. Vẫn có những giải dành cho các tay golf nghiệp dư để khích lệ phong trào, nhưng việc mời những tay golf chuyên nghiệp quốc tế dự giải để đem một diện mạo mới là điều mà Tập đoàn FLC tính đến trong lần tổ chức tới đây”, vẫn theo lời của ông Lưu Đức Quang.

Trong khi đó, đánh giá về mục tiêu lớn của FLC Golf Championship, Tổng thư ký Hội Golf Hà Nội Lê Hùng Nam cho biết, “Mục tiêu này không phải không thực hiện được, bởi FLC đã cho thấy năng lực tổ chức ở giải golf có quy mô lớn nhất trên toàn quốc hiện nay. Thách thức lớn nhất trong việc tổ chức một giải đấu lớn đó chính là yếu tố con người, còn năng lực tài chính chỉ là điều kiện cần. Tôi thực sự chờ đợi nhiều điều mới mẻ hơn ở lần tố chức tiếp theo và tin rằng BTC giải sẽ làm tốt điều này”.
Kết quả thi đấu ngày 16/11
Bảng nam:
Vô địch: Sáng ngày 16/11
Bảng A (HDC 0-15): Phan Ngọc Thảo (Gross: 77; HDC: 7; Nett: 70)
Bảng B (HDC 16-28): Bùi Quang Vinh (Gross: 88; HDC: 17; Nett: 71)
Bảng C (HDC +29): Đàm Minh Đức (Gross: 106; HDC: 32; Nett: 74) -
Chiều ngày 16/11: Handicap Single
1. Kim Jun Hwan (Gross: 79)
2. Nguyễn Văn Tám (Gross: 80)
3. Đinh Hồng Phong (Gross: 81)
- Best Gross Amateur: Lưu Ngọc Đại (Gross: 77)
- Best Gross Non Amateur: Lê Hữu Giang (Gross: 73)

Vũ Lê
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*