F1 có thể được tổ chức tại… Việt Nam

Những hình ảnh này sẽ diễn ra ở Việt Nam?

F1 có thể được tổ chức tại… Việt Nam

Thứ Hai, 26/02/2018 20:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo ông Bernie Ecclestone, cựu Chủ tịch F1, Việt Nam hoàn toàn có thể đăng cai một giải đua Công thức 1 vào năm 2020. Năm ngoái, Công ty Liberty Media cùng ông Chủ tịch Chase Carey đang có những xúc tiến để sớm tổ chức một chặng đua F1 tại Việt Nam.
“Tôi nghĩ rằng, Việt Nam hoàn toàn có khả năng đăng cai một giải đua F1”, ông Bernie Ecclestone, cựu Chủ tịch F1 đã nói như thế trong một buổi phỏng vấn tại London trước thềm mùa giải mới sẽ diễn ra vào tháng Ba tới.
Giấc mơ không xa
“Một chặng đua được tổ chức trên đường phố Việt Nam là điều sẽ được công bố”, nguồn tin của Forbes cho biết. Cuộc đua được cho là sẽ diễn ra ở thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên do chưa có thông báo chính thức nên địa điểm tổ chức có thể sẽ được dời sang nơi khác.
Tháng 10 năm ngoái, Autosport đưa tin, Việt Nam là một trong các điểm đến tiềm năng trong danh sách tổ chức các chặng đua của giải F1. Nhưng khi đó, chính ông Bernie Ecclestone (khi còn đương chức Chủ tịch F1, trước khi bị thay thế bởi Chase Carey) không chấp thuận ý tưởng trên.
Giải đua xe F1 có thể được tổ chức ở Hà Nội

Giải đua xe F1 có thể được tổ chức ở Hà Nội

Giải đua công thức F1 có thể được diễn ra ngay trên đường phố Hà Nội. Đây là thông tin mà tạp chí Forbes uy tín công bố.
Ông Ecclestone cho biết, Việt Nam đã sẵn sàng để đầu tư, thúc đẩy nền thể thao tốc độ bằng cách đăng cai tổ chức một giải Grand Prix. “Họ chưa từng thực hiện một điều gì như thế, theo tôi được biết. Nhưng nếu được, thì hoàn toàn có thể, trong ít nhất một tới hai năm nữa”, ông nói.
Thái Lan cũng là nước được nhắm tới, tuy nhiên, những cuộc đàm phán tại Thái Lan thì chưa đi tới kết quả chung. Trong khi đó, Việt Nam đã trở thành một thị trường mới nổi, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn như Heineken.
Tạm biệt Sepang
Báo chí Anh cho rằng, Việt Nam hiện là ứng viên sáng giá nhất có khả năng nhận quyền đăng cai tổ chức một chặng đua F1 trong tương lai gần để khu vực Đông Nam Á vẫn có 2 chặng đua (cùng chặng đua đêm nổi tiếng ở Singapore). Bởi hồi tháng 4 năm ngoái, Giám đốc thương mại giải F1 là Sean Bratches thông báo, Malaysia GP sẽ đóng cửa sau khi kết thúc mùa giải 2018, chấm dứt 19 năm thành phố Sepang đăng cai một chặng đua F1. Lý do là bởi sự thờ ơ của người hâm mộ Malaysia và việc kinh phí bỏ ra quá lớn, trong khi nguồn thu lại không đủ bù đắp là lý do khiến chặng đua này đóng cửa.
Ông Ecclestone cũng nhớ lại tới những chỉ trích của Giám đốc điều hành của Công ty Liberty Media, ông Greg Maffei, khi từng từ chối cho Việt Nam cơ hội đăng cai tổ chức chặng đua F1 vì cho rằng, Việt Nam là một quốc gia “không có lịch sử về môn đua xe”. Tuy nhiên, tỷ phú người Anh cũng cảnh báo về sự không chắc chắn về tương lai của môn thể thao này cũng là điều mà bất cứ nhà tổ chức địa phương nào cũng cần phải cân nhắc.
Hiện tại, hy vọng chặng đua F1 được tổ chức ở Việt Nam đã sống lại sau khi Chase Carey thay thế Bernie Ecclestone ở vị trí ông chủ F1. Cùng với đó, tập đoàn Liberty Media cũng đã mua lại quyền sở hữu và kinh doanh F1. Song, Liberty đã đầu tư nhiều tiền của nhưng doanh thu vẫn chưa tương xứng với những gì mà họ bỏ ra.
Và trong thời gian tới, liệu rằng người Việt Nam có thể được tận mắt chứng kiến những cuộc đua nghẹt thở, được nghe tận tai những tiếng động cơ hàng ngàn mã lực gầm rú gào thét hay không, chúng ta sẽ cần phải tiếp tục chờ đợi.
Trần Tú (Theo Reuters)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO