Được đào tạo chuẩn 5 sao, cầu lông TP.HCM mơ Olympic

Thứ Sáu, 28/07/2017 12:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Với chuyến tập huấn Thái Lan được đầu tư hết sức bài bản cho những VĐV tiềm năng thế hệ sau Nguyễn Tiến Minh, Liên đoàn cầu lông TP.HCM kỳ vọng sẽ có thêm tài năng kiệt xuất ở môn thể thao này.
Trong khuôn khổ thoả thuận hợp tác đào tạo quốc tế cho VĐV tiềm năng giữa Liên đoàn Cầu lông TP.HCM và Tập đoàn SCG, 12 tay vợt trẻ và 2 HLV của TP.HCM đang thực hiện chuyến tập huấn tại Học viện Cầu lông SCG tại Bangkok (Thái Lan). Với các phương thức tập luyện mới cùng trang thiết bị và hệ thống sân tập đạt tiêu chuẩn cao, áp dụng khoa học thể thao hiện đại, các tay vợt trẻ Việt Nam rất phấn khích sau những gì đã nhận được.
Các tay vợt Việt Nam có cơ hội tập huấn lý tưởng trên đất Thái Lan. Ảnh: Quang Liêm
Các tay vợt Việt Nam có cơ hội tập huấn lý tưởng trên đất Thái Lan. Ảnh: Quang Liêm
Đương kim vô địch U19 Quốc gia, tay vợt Nguyễn Hải Đăng, chia sẻ: “Trong kỳ huấn luyện này, tuy môi trường luyện tập nghiêm khắc và đòi hỏi tính kỷ luật cao, nhưng bản thân em và các bạn cảm thấy vẫn tự tin và rất hào hứng. Chúng em đặt quyết tâm học hỏi cao để tạo nền tảng vững chắc cho bản thân.
Từ đó em có thể nắm bắt các cơ hội và hiện thực hóa giấc mơ của mình, đặc biệt là được tham dự Olympic trẻ và vào top 10 Thế giới. Chúng em cũng hy vọng sau chuyến đi này sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận các phương pháp tập luyện tiên tiến với cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, em rất ấn tượng với khu vực Hồi phục sức khoẻ của Học viện”.
500 triệu đồng cho cầu lông Việt Nam tìm thêm Tiến Minh mới

500 triệu đồng cho cầu lông Việt Nam tìm thêm Tiến Minh mới

Đó là thông tin được phát đi trong buổi lễ hợp tác giữa Liên đoàn cầu lông TP.HCM và Tập đoàn công nghiệp hàng đầu Đông Nam Á SCG chiều 27/6 tại TP.HCM.

Chương trình đào tạo trên đất Thái Lan áp dụng các nguyên tắc của khoa học thể thao trên nhiều khía cạnh như sinh lý học, sinh cơ học, tâm lý học thể thao và dinh dưỡng. Cùng với chế độ rèn luyện khắt khe, các tay vợt trẻ Việt Nam được nhận định sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn.
“Chúng tôi rất trân trọng cơ hội tập huấn lần này vì nó mang đến cho các VĐV của mình nhiều trải nghiệm về sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào đào tạo VĐV thể thao. Bản thân các HLV chúng tôi không ngừng học hỏi và cập nhật những phương pháp, kỹ thuật đào tạo mới từ các chuyên gia Thái Lan, đặc biệt là cách hướng dẫn, giảng dạy tận tình để hiểu rõ hơn tâm lý các VĐV. Chúng tôi cũng đặt kỳ vọng có thể phát hiện được hạt giống mới sau Tiến Minh trong bộ môn này”, HLV Văn Tuấn Kiệt cho biết.
B.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên