500 triệu đồng cho cầu lông Việt Nam tìm thêm Tiến Minh mới

Thứ Ba, 27/06/2017 20:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Đó là thông tin được phát đi trong buổi lễ hợp tác giữa Liên đoàn cầu lông TP.HCM và Tập đoàn công nghiệp hàng đầu Đông Nam Á SCG chiều 27/6 tại TP.HCM.
Dự tính, số tiền này để đầu tư cho 2 HLV và 12 VĐV trọng điểm của đội năng khiếu cầu lông TP.HCM. Những VĐV trong độ tuổi từ 12 đến 18 được người làm cầu lông Việt Nam đánh giá rất có tiềm năng nhưng chưa có chế độ đãi ngộ tốt nhất.
Với sự góp sức của đối tác Thái Lan khi tổ chức cho những tài năng nước nhà đến học tập tại Học viện cầu lông SCG, nơi được đánh giá là môi trường hàng đầu châu lục với 37 năm hỗ trợ phát triển cầu lông khu vực, cầu lông TP.HCM lẫn Việt Nam có quyền kỳ vọng vào thành quả tương xứng với đầu tư.
Cầu lông TP.HCM hợp tác với Tập đoàn SCG Thái Lan thúc đẩy phát triển cầu lông. Ảnh: Bình Minh
Cầu lông TP.HCM hợp tác với Tập đoàn SCG Thái Lan thúc đẩy phát triển cầu lông. Ảnh: Bình Minh
Thầy “ruột” của tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh, bà Huỳnh Ngọc Liên -Phó Chủ tịch Liên đoàn cầu lông TP.HCM cho biết: “Từ năm 2002, cầu lông Việt Nam không thể tìm thêm một tay vợt nào đẳng cấp như Tiến Minh. Đó là nỗi trăn trở của người làm chuyên môn bởi không phải chúng ta không có VĐV tài năng, nhưng điều quan trọng vì nhiều lý do không có sự đầu tư, thiếu quan tâm và động viên của gia đình, xã hội, các tài năng đều mai một.
Cầu lông Việt Nam có được như hôm nay cũng một phần nhờ vào sự giúp sức của Thái Lan từ vài chục năm trước. Hiện tại, để đưa các tay vợt trẻ của chúng ta đi tập huấn ở Thái Lan cũng là tín hiệu khả quan. Ở Học viện cầu lông SCG, chúng tôi đã tìm hiểu được môi trường huấn luyện VĐV ở đó rất chuyên nghiệp. Họ cập nhật các kiến thức hiện đại, ứng dụng tiến bộ khoa học thể thao vào công tác đào tạo, huấn luyện VĐV chuyên nghiệp để giúp VĐV nâng cao thành tích, vươn ra tầm quốc tế.
Lần hợp tác này tuy thời gian không dài nhưng nó là một bước tiến mới quan trọng để nâng tầm cầu lông Việt Nam lên mức đẳng cấp quốc tế, sẵn sàng tham dự nhiều giải đấu lớn trong tương lai không xa”.
Tiến Minh trải lòng sau thất bại của cầu lông Việt Nam tại giải đồng đội châu Á

Tiến Minh trải lòng sau thất bại của cầu lông Việt Nam tại giải đồng đội châu Á

“Có những trận VĐV Việt Nam đã tới những điểm cuối, mình sắp thắng rồi thì mình mắc lỗi như giao cầu bị hư, không phải mình run hay mình dở đâu mà do mình ít được cọ xát thi đấu quốc tế quá thôi”, Tiến Minh trải lòng.

Trong khi đó, lãnh đạo Học viện cầu lông SCG ngoài hỗ trợ kinh phí một phần cũng cam kết sẽ giúp các tay vợt Việt Nam có điều kiện tốt nhất để phát triển tài năng. Bà Venus Asavasitthithavorn – Giám đốc cấp cao SCG cho biết: “Chúng tôi nhận thấy các HLV và VĐV Việt Nam rất có tiềm năng và mong muốn được góp phần hợp tác để khai thác tối đa tiềm năng sẵn có từ các bạn.
Chúng tôi đã đóng góp một phần vào thành công của đội bóng đá Hà Nội từng vô địch quốc gia và hy vọng trong cầu lông cũng sẽ như thế. Đây là lần đầu tiên chúng tôi nhận học viên đến Học viện để đào tạo và chúng tôi sẽ áp dụng những tiến bộ khoa học vào quá trình đào tạo VĐV.
Các tay vợt sẽ phải trải qua quá trình tập huấn khắc nghiệt và nghiêm khắc để đạt đến đỉnh cao. Ở Thái Lan, chúng tôi cũng tự hào góp phần vào thành công của tay vợt nữ hạng 8 thế giới Ratchanok Intanon và tay vợt nam số 10 thế giới Tanongsak Saensomboonsuk”.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên