Chặng 17 giải xe đạp HTV 2015: Trịnh Đức Tâm thắng chặng

Thứ Ba, 28/04/2015 14:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên trong cuộc đua năm nay, tuyển thủ quốc gia đang đầu quân cho ADC-THVL Trịnh Đức Tâm về đích trước tiên.
 Chặng đua thứ 17 vòng quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt) sáng 28/4 có cự ly 52 km và đây là một ngày thi đấu quá thành công của ê kíp ADC-THVL.
Thời tiết mát mẻ, và sự cổ vũ nhiệt tình của người dân đã giúp các tay đua rất hứng khởi, đưa tốc độ có lúc lên đến hơn 50 km/h. Đội ADC-THVL cho thấy họ là đội nỗ lực nhất hôm nay, dù việc tranh chấp thứ hạng gần như không còn.
Tuyển thủ quốc gia Trịnh Đức Tâm giành danh hiệu chiến thắng chặng sau khi anh đánh bại đương kim Áo vàng HTV 2014 Hồ Huỳnh Vạn An (Gạo Hạt ngọc trời An Giang) và Lê Ngọc Sơn (Dược D.Đồng Tháp) với thành tích là 1h5’3”, tốc độ trung bình 47,041 km/h.
Đây là lần đầu tiên tại giải lần này cua-rơ gốc Hưng Yên bước lên bục nhận giải cao nhất. Ngoài chiến thắng của Trịnh Đức Tâm, ê kíp ADC Truyền hình Vĩnh Long cũng giành luôn giải nhất đồng đội chặng này.
Chiến thắng của Trịnh Đức Tâm và ê-kíp ADC-THVL không làm thay đổi được bảng tổng sắp khi áo vàng và xanh vẫn thuộc về Nguyễn Trường Tài và Lê Văn Duẩn của VUS TP.HCM nhưng nó báo hiệu cuộc đua sẽ còn diễn ra quyết liệt trong 2 chặng đua cuối.
Sáng mai 29/4, đoàn đua thi đấu chặng áp chót, từ thành phố Đà Lạt đi thành phố Bảo Lộc, lộ trình 110 km.
Bình Minh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*