Cảm hứng Hoàng Xuân Vinh giúp Lê Văn Công lập kỳ tích

Thành công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olyympic 2016 là động lực tinh thần cho những VĐV như Lê Văn Công phấn đấu

Cảm hứng Hoàng Xuân Vinh giúp Lê Văn Công lập kỳ tích

Thứ Sáu, 09/09/2016 05:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lực sỹ Lê Văn Công, nhà vô địch Paralympic của Thể thao Việt Nam trước ngày lên đường đến Rio đã hứa quyết tâm vượt qua giới hạn của bản thân và ‘lấy hơi” từ kỳ tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh để tự tin thi đấu. Và anh đã thành công.
Còn nhớ, tại lễ xuất quân Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic Rio 2016, Lê Văn Công đã từng chia sẻ: “Tôi tự hứa với bản thân và mọi người sẽ phấn đấu hết sức mình để mang vinh quang về cho Thể thao Việt Nam. Tôi có theo dõi Olympic vừa qua và chứng kiến những gì anh Hoàng Xuân Vinh đã làm được. Tấm HCV đầy bất ngờ đó có thể đem lại may mắn cho chúng tôi. Hy vọng tôi và các VĐV còn lại sẽ “lấy hơi” anh Hoàng Xuân Vinh để lấy huy chương”.Và hơn cả mong đợi, từ nguồn cảm hứng Hoàng Xuân Vinh, lực sỹ Lê Văn Công không những giành tấm HCV đầu tiên cho Thể thao Việt Nam tại một kỳ Paralympic còn còn liên tiếp phá kỷ lục Paralympic cũng như kỷ lục thế giới ở nội dung cử tạ hạng 49kg.

Giây phút phấn khích của Lê Văn Công khi giành HCV Paralympic, xác lập kỷ lục Paralympic và kỷ lục thế giới.Ảnh: Reuters
Niềm hy vọng lớn nhất của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Rio 2016 Lê Văn Công đã gặt hái thành công ngay trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Đại hội.
Đây chính là tiền đề, bước đệm để các VĐV khác của Đoàn Thể thao Việt Nam tự tin hơn trong các cuộc tranh tài tiếp theo.
Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Thế vận hội Paralympic Rio gồm 22 thành viên, trong đó có 11 VĐV, 1 VĐV dẫn đường, 3 huấn luyện viên cùng các cán bộ, bác sĩ, phiên dịch. Các VĐV tham gia thi đấu ở 3 môn, gồm: Điền kinh, Bơi lội và Cử tạ từ ngày 7 đến 19/9.
Lê Văn Công: Nhà vô địch nâng tạ gấp 4 lần trọng lượng cơ thể

Lê Văn Công: Nhà vô địch nâng tạ gấp 4 lần trọng lượng cơ thể

Lê Văn Công chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất của Thể thao Việt Nam trong thời gian này khi xuất sắc giành HCV, phá kỷ lục Paralympic, kỷ lục thế giới tại Paralympic Rio 2016.
Lê Văn Công, người mang vinh quang về cho Thể thao Việt Nam là con thứ 2 trong gia đình có 5 anh em, luôn ý thức được trách nhiệm bản thân nhưng không thể làm nông như bao người khác do bị khuyết tật bẩm sinh từ lúc chào đời, đôi chân bé teo tóp, di chứng để lại khi mẹ Công mang bầu nhiễm sốt xuất huyết.
Vậy nhưng, từ khi còn bé cho tới lúc trưởng thành, có gia đình như hiện nay, Lê Văn Công luôn tự tin, thể hiện nghị lực, ý chí rất cao trong cuộc sống khao khát thực hiện những ước muốn để mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình.
Chàng trai 32 tuổi (sinh ngày 20/6/1984) bén duyên với cử tạ tham gia lớp học tại một CLB hướng nghiệp khuyết tật trẻ của TP.HCM. Từ đó, Văn Công được giới thiệu vào tham gia tập luyện TDTT, rèn luyện sức khỏe của CLB Cử tạ tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Tân Bình. Anh được thầy Nguyễn Hồng Phúc trực tiếp huấn luyện giảng dạy. Lê Văn Công từ những ngày đầu tham gia tập luyện đã rất thích và tiến bộ nhanh và liên tiếp gặt hái được những thành tích và đỉnh cao nhất là tấm HCV Paralympic vừa mới giành được.
Với kỳ tích này, Lê Văn Công đã giúp nâng cao vị thế của Thể thao người khuyết tật Việt Nam trên đấu trường quốc tế.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên