Paralympic 2016: Lê Văn Công lĩnh ấn tiên phong

Thứ Năm, 08/09/2016 16:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lực sỹ Lê Văn Công, nhà vô địch thế giới của cử tạ người khuyết tật Việt Nam ở hạng cân 49kg nam cũng chính là niềm hy vọng huy chương đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam.
Sau lễ khai mạc, Paralympic Rio 2016 sẽ chính thức bước vào các cuộc tranh tài từ ngày 8/9. Và theo lịch thi đấu, người “mở hàng” cho Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam là lực sỹ Lê Văn Công ở môn cử tạ hạng 49kg nam.
Theo lịch thi đấu, vào rạng sáng mai 9/9 (theo giờ Việt Nam), Lê Văn Công sẽ chính thức bước vào các cuộc tranh tài ở nội dung thi đấu cử tạ của mình.

Lê Văn Công đứng trước cơ hội giành huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic 2016.Ảnh: Quang Thắng
Đối thủ của Lê Văn Công theo nhận định là  Adesokan Yakubu (Nigeria) cùng Omar Sami Hamadeh (Jordan). Cùng với Lê Văn Công, đây là những VĐV hàng đầu của môn cử tạ hạng cân 49kg, trong đó, lực sỹ của Việt Nam đang là đương kim vô địch thế giới với thành tích tổng cử là 182kg.
Nhưng Adesokan Yakubu (Nigeria) mới là người giành HCV tại Paralympic London 2012 vì thế, sự cạnh tranh là rất quyết liệt.
Trong một trao đổi gần đây, Lê Văn Công mơ ước có thể giành huy chương, thậm chí là HCV ở Paralympic Rio 2016 để đạt được mong muốn thành tích cho bản thân, đồng thời có tiền thưởng từ nhà tài trợ để lo cho gia đình, mở phòng tập.
Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Paralympic Rio 2016, một VĐV khác của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam cũng tham gia thi đấu mà Ngọc Hiệp (nhảy xa)
Hàn Đan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG