Bế mạc VUG 2019 tại TP.HCM: Một cũ, một mới!

Đội ĐH Bách Khoa ĐHQG TP.HCM đã bảo vệ thành công ngôi vương VUG Dance Battle khu vực TP.HCM

Bế mạc VUG 2019 tại TP.HCM: Một cũ, một mới!

Thứ Ba, 23/04/2019 06:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau Hà Nội, ngày 21/04/2019 vừa qua, lễ bế mạc Giải thể thao sinh viên Việt Nam - VUG khu vực TP.HCM đã diễn ra kịch tính với việc tìm ra hai nhà vô địch mới. ĐH Bách Khoa ĐHQG TP.HCM lần thứ hai liên tiếp đăng quang, trong khi ĐH Tôn Đức Thắng lần đầu chạm tay vào chức vô địch.
Khai mạc giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG lần 7 ở Hà Nội

Khai mạc giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG lần 7 ở Hà Nội

Chiều ngày 2/3/2019, tại Nhà thi đấu Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Giải thể thao sinh viên Việt Nam - VUG mùa giải thứ 7.
VUG Dance Battle – Ngôi vương được bảo vệ
8 cái tên xuất sắc nhất có mặt tại lượt trận đấu loạt trực tiếp VUG Dance Battle khu vực TP.HCM đã có những màn thi đấu khiến cả NTĐ Hồ Xuân Hương bùng nổ. 4 cặp đấu lần lượt là: ĐH Kinh Tế TP.HCM và ĐH Ngoại Thương CSII; ĐH Văn Hiến và ĐH Sài Gòn; ĐH Quốc Tế ĐHQG TP.HCM và ĐH Công Nghiệp TP.HCM; ĐH Bách Khoa ĐHQG TP.HCM và ĐH KHXH&NV ĐHQG TP.HCM.
Với sự đồng đều và sáng tạo trong cách dàn dựng bài thi, ĐH Ngoại Thương CSII và ĐH Quốc Tế ĐHQG TP.HCM đã giành những chiếc vé đầu tiên vào vòng bán kết. Ở 2 trận đấu còn lại, ĐKVĐ VUG 2018 – ĐH Bách Khoa ĐHQG TP.HCM và cựu vương VUG 2017 – ĐH Sài Gòn cũng không ngoài dự đoán xuất sắc vượt qua đối thủ một cách thuyết phục.
Bước vào lượt bán kết, nếu ĐH Bách Khoa ĐHQG TP.HCM không gặp quá nhiều khó khăn để giành chiến thắng trước ĐH Quốc Tế ĐHQG TP.HCM thì ĐH Ngoại Thương CSII lại là đội tạo nên bất ngờ lớn nhất giải, khi đánh bại cựu vương ĐH Sài Gòn để vào chung kết, còn ĐH Sài Gòn gặp ĐH Quốc Tế ĐHQG TP.HCM tại trận tranh hạng 3.
Trải qua các vòng đấu 30s, 60s và 90s của trận chung kết được chờ đợi nhất giữa ĐH Bách Khoa ĐHQG TP.HCM và ĐH Ngoại Thương CSII, với bản lĩnh của nhà vô địch cùng bài thi đậm chất kỹ thuật và nội dung đặc biệt đầu tư, ĐH Bách Khoa ĐHQG TP.HCM đã bảo vệ thành công ngôi vương, trở thành đội nhảy đầu tiên 2 lần liên tiếp chạm tới vị trí cao nhất của VUG Dance Battle khu vực TP.HCM.
VUG Futsal – Đại học Tôn Đức Thắng lần đầu vô dịch
Ngày thi đấu chung kết VUG Futsal khu vực TP.HCM đã diễn ra cực kì căng thẳng, ĐH Nông Lâm TP.HCM gặp ĐH RMIT VN ở trận tranh hạng 3 và ĐH Văn Hiến đối đầu ĐH Tôn Đức Thắng tại trận chung kết cuối cùng.
Vì tính chất quan trọng của trận tranh hạng 3, cả hai đội đều ra quân với sự dè dặt trong từng pha lên bóng. ĐH RMIT VN là đội sớm vươn lên dẫn trước nhưng chỉ vài phút sau đó ĐH Nông Lâm TP.HCM đã nhanh chóng sang bằng cách biệt và nhanh chóng vượt lên chiếm ưu thế.
Chung cuộc, với sự áp đảo toàn diện, ĐH Nông Lâm TP.HCM đã giành chiến thắng với cách biệt 5-2, qua đó cán đích ở vị trí thứ 3.
Ở trận đấu còn lại, ĐH Văn Hiến chạm trán ĐH Tôn Đức Thắng cho ngôi vô địch. Bỏ lại hào quang là ĐKVĐ VUG 2018 toàn quốc, ĐH Văn Hiến bước vào trận đấu cân bằng với ĐH Tôn Đức Thắng. Nhưng chỉ vì một phút thiếu tập trung của thủ môn, nhà vua vô tình đã “trao tặng” 2 bàn thắng cho đối thủ. Không hổ danh là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch, ĐH Tôn Đức Thắng ngay lập tức chiếm giữ thế trận để rồi giành chiến thắng áp đảo 4-1, qua đó lần đầu lên ngôi tại VUG Futsal.

Ở hạng mục School Spirit, với sự đông đảo và đầu tư, hội CĐV ĐH Công Nghiệp TP.HCM đã xứng đáng đăng quang vị trí cao nhất, tiếp sau đó là ĐH Sài Gòn và ĐH Công Nghiệp.
Sau gần 2 tháng tổ chức, đi qua 6 thành phố, Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) năm học 2018 – 2020 đã tìm ra những nhà vô địch mới. Mặc dù VUG Dance Battle đã khép lại nhưng VUG Futsal vẫn sẽ tiếp tục.
Trong 3 ngày 3, 4 và 5/5 tới đây, tại TP.HCM, VCK toàn quốc VUG 2019 sẽ diễn ra với sự góp mặt của 8 đại diện xuất sắc nhất: Nhà vô địch Futsal Hải Phòng, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Cần Thơ và 2 đội nhất nhì của Hà Nội và TP.HCM.
Trinh Trinh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight