Anthony Joshua: Tuổi 27 thống lĩnh 3 đai vô địch quyền Anh hạng nặng

Anthony Joshua: Tuổi 27 thống lĩnh 3 đai vô địch quyền Anh hạng nặng

Chủ Nhật, 30/04/2017 13:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Anthony Joshua vừa hạ đo ván tay đấm lão luyện Wladimir Klitschko trong trận so găng diễn ra ở Wembley. Qua đó, anh chính thức thống lĩnh 3 đai vô địch quyền Anh hạng nặng IBF, WBA và IBO khi mới 27 tuổi.
Trong thế kỷ 21, anh em nhà Klitschko được coi là những kẻ thống trị quyền anh hạng nặng. Cho đến nay, khi Vitali Klitchsko đã giải nghệ, Wladimir vẫn được xem là võ sĩ hạng nặng hay nhất dù đã mất các đai vô địch vào tay Tyson Fury vào tháng 11/2015. Chính vì thế, khi Anthony Joshua gửi lời thách đấu tới tay đấu lão luyện người Ukraine, nhiều người đã gọi đây là “thử thách cực đại” đối với anh.
Anthony Joshua so găng cùng Wladimir Klitschko
Anthony Joshua so găng cùng Wladimir Klitschko
Trước trận đấu với Klitschko, Joshua mới chỉ thi đấu chuyên nghiệp 18 trận. Thông thường, một trận so găng như thế này chỉ nên đến sau khi bản thân tay đấm đó có 27 hoặc 28 trận đánh chuyên nghiệp. Trong khi đó, Wladimir Klitchsko đã trải qua 358 hiệp đấu chuyên nghiệp, 68 trận đánh, thắng 64 trận trong 20 năm. Đây là một khoảng cách rất lớn về kinh nghiệm. Tuy nhiên, tất cả những con số đó chỉ làm cho chiến thắng của Anthony Joshua trở nên vẻ vang hơn. Tay đấm 27 tuổi với lối đánh mạnh mẽ, tấn công dồn dập đã hạ đo ván đối thủ của mình ở 2 phút 25 giây của hiệp đấu thứ 11.
Joshua hạ đo ván đối thủ ở hiệp đấu thứ 11
Joshua hạ đo ván đối thủ ở hiệp đấu thứ 11
“Người giỏi hơn đã giành chiến thắng trong tối nay. Hôm nay Joshua đã thi đấu tốt hơn tôi. Tôi đã cố gắng thực hiện chiến thuật của mình nhưng nó không hiệu quả. Đây là một sự kiện quan trọng đối với bộ môn quyền Anh. Với mọi sự tôn trọng, xin chúc mừng Anthony”, Klitschko chia sẻ.
Sự nghiệp 11 năm lẫy lừng của võ sĩ Wladimir Klitschko

Sự nghiệp 11 năm lẫy lừng của võ sĩ Wladimir Klitschko

Như vậy Fury đã khép lại một trang sự nghiệp lẫy lừng của Vladimir Klitschko sau 11 năm thượng đài, đã từng có rất nhiều võ sĩ đã thách đấu Klitschko nhưng đều không thành công.
Để có được như ngày hôm nay, ít ai biết rằng Anthony Joshua có một thời niên thiếu đầy ngông cuồng. Năm 2009, anh từng phải vào nhà tù ở Reading vì tội “đánh nhau và gây rối”. Khi được thả ra, Joshua vẫn phải đeo bảng điện tử theo dõi ở mắt cá chân. Tới năm 2011, Joshua bị cảnh sát bắt vì chạy quá tốc độ ở Colindale. Khi khám xét, cảnh sát đã phát hiện gần 227g cần sa trong chiếc túi thể thao của anh. Joshua sau đó bị buộc tội sử dụng và cung cấp thuốc kích hạng B, một hành vi vi phạm có thể phải ngồi tù tới 14 năm. Tuy nhiên, Joshua may mắn khi chỉ phải phục vụ cộng đồng 12 tháng và 100 giờ làm việc không công ở tòa án. Đồng thời, anh cũng bị Liên đoàn quyền Anh Vương quốc Anh đình chỉ thi đấu.

Anthony Joshua đã trải qua quãng thời trẻ tuổi đầy điên dại
Anthony Joshua đã trải qua quãng thời trẻ tuổi đầy điên dại
Mãi tới tháng 10/2013, Joshua mới có trận đấu quyền Anh chuyên nghiệp đầu tiên. Đối thủ của anh khi đó là Yoandris Salinas. Joshua hạ đo ván đối thủ người Italy ngay trong hiệp đấu đầu tiên. Chiến thắng trước Klitschko là trận thắng bằng đo ván thứ 19 trong 19 trận đấu chuyên nghiệp của Anthony Joshua. Một kỳ tích!
Sức trẻ của Joshua đã chiến thắng kinh nghiệm của Klitschko
Sức trẻ của Joshua đã chiến thắng kinh nghiệm của Klitschko
Hạ bệ một biểu tượng như Klitchsko không những giúp Joshua khẳng định tài năng mà còn có thể mở ra một thời kỳ mới cho quyền Anh hạng nặng, hứa hẹn hấp dẫn hơn, tốc độ hơn và nhiều sức mạnh hơn. Vào thập niên 1970, sự xuất hiện của "năm vị vua" Muhammad Ali, Larry Holmes, Ken Norton, George Foreman và Joe Frazier đưa quyền anh hạng nặng đến giai đoạn hoàng kim. Có thể nói, Anthony Joshua đang mang hy vọng "phục hưng" quyền Anh hạng nặng.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên