Thể thao Việt Nam giành tấm vé thứ 12 dự Olympic Paris 2024, với chiến tích từ môn bắn cung

17/06/2024 23:28 GMT+7 | Thể thao

Tin vui cho Thể thao Việt Nam: cung thủ Lê Quốc Phong đã thi đấu xuất sắc ở vòng loại cuối cùng môn bắn cung Olympic, để qua đó giành tấm vé chính thức tới Paris.

Lê Quốc Phong mang về tấm vé Olympic thứ 12 cho Thể thao Việt Nam

Không lâu sau khi đội tuyển bắn cung Việt Nam dừng bước ngay vòng một vì thua Brazil, tin vui đã đến ở nội dung cá nhân nam. Với chiến thắng 6-2 trước Ram Krishna Saha (Bangladesh), hạt giống số 5 Lê Quốc Phong đã xuất sắc lọt vào bán kết để qua đó giành tấm vé chính thức dự Olympic Paris 2024. Được biết, nội dung cá nhân ở vòng loại này sẽ trao 5 suất đến Paris hè này. 

Thể thao Việt Nam giành tấm vé thứ 12 dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 1.

Lê Quốc Phong đã giành chiến thắng thuyết phục 6-2 trước Ram Krishna Saha

Trước đó, tại Incheon (Hàn Quốc), Lê Quốc Phong đã làm nên lịch sử cho Bắn cung Việt Nam khi lần đầu tiên lọt vào top 4 World Cup. Đây là giải đấu quy tụ tất cả các VĐV hàng đầu thế giới, với tính chất quan trọng để tích điểm đồng đội Olympic. Bên cạnh đó, Quốc Phong còn có vinh dự được chạm trán thần tượng của mình - cựu số 1 thế giới Lee Wooseok (Hàn Quốc).

Ở nội dung cá nhân cung 1 dây nữ, số vé dự Olympic kỷ lục lên đến 8 suất, song thật đáng tiếc là cung thủ Lộc Thị Đào đã dừng bước ở vòng 1/8 khi thua Wioleta Myszor 2-6 ở vòng 1/8. Các cung thủ khác như Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Triệu Huyền Diệp cũng thi đấu không thành công.

Thể thao Việt Nam giành tấm vé thứ 12 dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 2.

Quốc Phong đã giành vé tới Paris

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 12 VĐV Việt Nam giành quyền dự Olympic Paris 2024 gồm: Lê Quốc Phong (bắn cung), Nguyễn Thị Thật (đạp xe); Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (Bắn súng); Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (Cầu lông); Trịnh Văn Vinh (Cử tạ); Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội); Nguyễn Thị Hương (Canoeing); Phạm Thị Huệ (Rowing); Võ Thị Kim Ánh và Hà Thị Linh (Boxing). Ngoài ra, chúng ta còn một suất đặc cách ở môn điền kinh, được trao cho chân chạy Trần Thị Nhi Yến nữa.


Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm