Thể thao Quân đội động viên các tuyển thủ tham dự ASIAD 19

22/09/2023 08:20 GMT+7 | ASIAD 2023

Để chuẩn bị, hỗ trợ về mặt tinh thần dành cho các VĐV lên đường tham dự ASIAD 19 tại Hàng Châu. Quân đội đã có những phần quà khích lệ tinh thần, giúp cho các VĐV có thêm ý chí và động lực mang vinh quang về cho nước nhà.

Thể thao Quân đội động viên các tuyển thủ tham dự ASIAD 19

Cụ thể, 4 VĐV thuộc đơn vị Quân đội tham gia ASIAD 19 lần này gồm có Thượng Úy Bùi Phước Tùng (Boxing), Trung Úy Lê Đức Phát (Cầu Lông), Binh Nhất Nguyễn Văn Phương (Quần Vợt), Savanna Lý Nguyễn (VĐV Quần Vợt theo dạng hợp đồng). Trong đó cái tên Bùi Phước Tùng được kỳ vọng sẽ mang thành tích tại ASIAD do thành tích là tấm HCV hạng cân 71kg lại SEA Games 32 tại Campuchia vừa qua.

Quân đội lên dây cót tinh thần cho các VĐV tham dự ASIAD 19 - Ảnh 2.

Đại tá Hồ Châu Tuấn, Giám đốc Trung tâm TDTT Quốc phòng II Quân khu 7 trao quà khích lệ và chụp ảnh lưu niệm cùng với 4 VĐV thuộc đơn vị Quân đội tham dự ASIAD.

Ngoài Bùi Phước Tùng, Lê Đức Phát cũng là một trong những điểm sáng của đơn vị Quân Đội góp mặt tại Đại hội Thể thao châu Á. Tay vợt này hiện cũng đang có phong độ ổn định khi giành Á quân tại Giải Cầu Lông Quốc tế Ciputra Hanoi 2023. Qua đó củng cố thêm niềm tin về việc tay vợt nam có thể tạo nên một bất ngờ dành cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Quân đội lên dây cót tinh thần cho các VĐV tham dự ASIAD 19 - Ảnh 3.

Võ sĩ Bùi Phước Tùng hứa hẹn sẽ là cái tên mang lại kỳ vọng lớn đem về thành tích cho thể thao Quân đội

Trong đó, võ sĩ Bùi Phước Tùng hứa hẹn sẽ là cái tên mang lại kỳ vọng lớn đem về thành tích cho thể thao Quân đội vì anh chính là chủ nhân của tấm HCV hang cân 71kg SEA Games 32 vừa qua

Sau khi nhận sự động viên khích lệ từ đại diện Trung tâm Thể thao Quốc phòng II Quân khu 7, các VĐV sẽ lên đường sang Trung Quốc để tranh tại cùng Đoàn Thể thao Việt Nam Trong đó, Võ sĩ Bùi Phước Tùng sẽ có trận đấu sơ loại vào ngày 25/09 (nam hạng cân 71kg)

Thể thao Việt Nam đăng ký dự ASIAD 19 với 337 tuyển thủ tại 31 môn thể thao. Ðoàn Thể thao Việt Nam có không ít gương mặt đã và đang thành danh sẽ thi đấu ASIAD 19 lần này. Có thể kể đến những cái tên như: Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Dương Thúy Vi (wushu), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Ðỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung), Nguyễn Thị Tâm, Hà Thị Linh (boxing), Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Nguyễn Anh Tú (bóng bàn), Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (cờ vua), Vũ Thành An (đấu kiếm), Hoàng Thị Mỹ Tâm (karate), Trịnh Thu Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền (điền kinh)...

Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (Asiad 19) được tổ chức tại 44 địa điểm ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc từ ngày 23/9 đến ngày 8/10/2023.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm