Thể thao Olympic 'Nói không với chai nhựa'

30/08/2019 19:47 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Đó là tiêu chí mà Đại hội thể thao doanh nhân Olympic 2030, sự kiện thường niên do Thời báo kinh tế Sài Gòn đặt ra ở sân chơi lớn tổ chức sắp tới.

Đại hội thể thao 'Olympic 2030'

Đại hội thể thao 'Olympic 2030'

Ngày 19/8, CLB Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi đã tổ chức sự kiện Họp báo và Lễ công bố Đại hội thể thao “Olympic 2030” lần 4 năm nay tại TP.HCM.

Đại hội thể thao doanh nhân – Olympic 2030 đã có truyền thống 5 lần tổ chức và nhận được sự hỗ trợ của Ủy ban Olympic Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM. Năm nay, Đại hội có tầm vóc lớn hơn với thông điệp “Nói không với chai nhựa” cùng linh vật truyền tải thông điệp này là chú cá voi Hope. Đây là loại cá voi đầu bò đang nằm trong sách Đỏ bảo vệ của thế giới, hiện chỉ còn khoảng 800 cá thể trên toàn hành tinh.

BTC hy vọng thông điệp này sẽ đến với cộng đồng xã hội thông qua các môn thể thao được nhiều người ưa thích. Thể thao với mọi người không đơn giản là nơi giao lưu, rèn luyện sức khỏe mà còn gắn kết con người trong việc bảo vệ chất lượng sống, chống ô nhiễm rác thải. Qua đó, gìn giữ môi trường tốt đẹp cho thế hệ tương lai.

Đại hội thể thao Olympic 2030 là sân chơi lớn của hơn 5000 VĐV. Ảnh: HN
Đại hội thể thao Olympic 2030 là sân chơi lớn của hơn 5000 VĐV. Ảnh: HN

Olympic 2030 lần thứ 5 năm nay sẽ có đến hơn 5 ngàn VĐV tham gia tại 15 môn thi đấu thuộc chương trình Olympic bắt đầu từ tháng 9. Các VĐV tranh tài với 120 bộ huy chương. Ngoài các bộ huy chương vàng, bạc, đồng trao thưởng theo thành tích thi đấu của các VĐV, nhiều điểm nhấn của Đại hội năm nay được phát động rộng rãi gồm tổ chức thiết kế huy chương cho Olympic 2030 nhân kỷ niệm 5 năm thành lập; tổ chức giải việt dã; giải chạy bộ đường mòn rừng; thành lập Đại sứ chương trình nhằm lan tỏa và truyền cảm hứng tập luyện thể thao đến cộng đồng.

B.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm