Thể thao Đà Nẵng cần phát triển xứng tầm hơn nữa

25/03/2016 06:39 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Sáng ngày 24/3 tại TP. Đà Nẵng, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp 70 năm ngày Thể thao Việt Nam và điểm lại những thành tựu và khó khăn sau hơn 41 xây dựng và phát triển Thể thao Đà Nẵng. Vẫn còn đó nhiều nỗi niềm, băn khoăn làm sao thúc đẩy thể thao thành phố lớn nhất miền Trung này phát triển xứng tầm.

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, không phủ nhận Ngành Thể thao Việt Nam nói chung và Thể thao Đà Nẵng nói riêng đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng trao bằng khen cho các cá nhân, tổ chức trong Ngành Thể thao Đà Nẵng.

Sau ngày giải phóng, Thể thao Quảng Nam – Đà Nẵng  đã có quá trình hơn 41 năm xây dựng và phát triển.  Nhận thức của quần chúng nhân dân về tác dụng của thể dục thể thao cũng được nâng lên rõ rệt. Số người tham gia tập luyện thể thao thường xuyên cũng tăng lên đáng kể.

Thể thao Đà Nẵng cần có một thủ lĩnh tinh thần như ông Nguyễn Bá Thanh.

Bên cạnh đó, Thể thao thành tích cao cũng gặt hái được nhiều thành tựu, đóng góp cho đất nước nhiều thành tích quan trọng trong các chiến dịch thể thao lớn của khu vực và thế giới. Nhiều môn thể thao mới được hình thành, nhiều HLV giỏi trong và ngoài nước đã đến công tác, những môn thể thao mũi nhọn như Bóng đá, Điền kinh, Bơi lặn, Cử tạ, Đua thuyền,… mang lại thế mạnh cho địa phương.

Cùng với việc xây dựng các môn thể thao chuyên nghiệp, Đà Nẵng cũng chú trọng đầu tư cơ sở vật chất khang trang hiện đại hơn, như Cung thể thao Tiên Sơn, Câu lạc bộ bơi – lặn, nhà tập võ Taekwondo, Câu lạc bộ đua thuyền Đồng Nghệ, Cung Thể thao Tuyên Sơn, Sân vận động Hòa Xuân,…

Hiện, Đà Nẵng cũng là địa phương được lựa chọn để tổ chức nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc tế trong đó có một số hoạt động thể thao nổi bật. Cụ thể, sắp tới Đà Nẵng là địa phương đăng cai Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á (ABG5 2016), một trong những Đại hội thể thao lớn nhất châu Á diễn ra theo chu kì 2 năm/1 lần, là điều kiện thuận lợi để phát triển thể thao bãi biển gắn liền với phát triển kinh tế, xã hội và du lịch của thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm