The Rolling Stones hoãn diễn tại Cuba vì 'đụng' lịch của Tổng thống Mỹ Obama

21/03/2016 12:43 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi diễn đầu tiên của một ban nhạc rock tầm cỡ thế giới tại Cuba kể từ sau khi bình thường hóa quan hệ với Mỹ đã bị hoãn lại do trùng lịch với chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama.

Ông Obama cùng gia đình đã chính thức đặt chân tới Cuba hôm 20/3, bắt đầu chuyến thăm sau 15 tháng bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Do đó, tour diễn Mỹ Latin của The Rolling Stones, từng cũng được lên lịch biểu diễn vào dịp này, đã bị hoãn lại 5 ngày, quản lý ban nhạc cho biết.

"Có lúc chúng tôi còn tưởng ông ấy (Tổng thống Obama) sẽ tới xem buổi diễn (nếu 2 sự kiện trùng lịch nhau)" - quản lý Dale Skjerseth cho biết hôm thứ Bảy, bên ngoài địa điểm mà ban nhạc sẽ biểu diễn - "Nếu vậy thì ông ấy sẽ có mặt trong phần diễn mở màn của chúng tôi".


Tổng thống Obama cùng gia đình đáp chuyến bay tới thăm Cuba. Ảnh: Daily Mail

The Rolling Stones đã thêm buổi diễn miễn phí tại Cuba vào lịch tour của mình, nhờ đó trở thành ban nhạc rock tầm cỡ quốc tế đầu tiên chơi tại nước này.

Ông cho biết các thành viên ban nhạc nhận thức rõ rằng loại âm nhạc họ chơi, cũng như âm nhạc của những tên tuổi khác như The BeatlesElvis Presley từng bị "cấm cửa" tại Cuba do "ý thức hệ khác nhau".

Ban nhạc đã chuyển 61 container, với trọng lượng ước tính 500 tấn, gồm các thiết bị sân khấu như loa, đèn và màn hình video tới điểm biểu diễn, Skjerseth nói. Một chuyến bay Boeing 747 từ Mexico đã đáp xuống hôm thứ Sáu, chở theo những thiết bị cần thiết còn lại.

Đoàn biểu diễn gồm 140 người và ít nhất 80 người Cuba nữa đã tham gia quá trình chuẩn bị sân khấu có sức chứa hàng nghìn khán giả, những người được mời miễn phí tới tham dự "bữa tiệc âm nhạc" đặc biệt này.

Duy An
Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm