Thẻ Pikachu siêu hiếm được bán với giá hơn 7 tỷ, chỉ có bốn phiên bản trên toàn thế giới

30/04/2023 06:00 GMT+7 | Games-Esport

Chủ nhân của tấm thẻ Pikachu siêu hiếm này có lẽ đã rất hạnh phúc với số tiền thu về.

Pokemon đang ngày càng phát triển và len lỏi vào rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống như điện ảnh, phim hoạt hình, truyện tranh và tất nhiên, cả các tựa game nữa. Ngoài ra, giá trị sưu tập từ các thẻ Pokemon cũng đang ngày càng có giá trị tăng lên theo năm tháng. Thậm chí mới đây thôi, đã có không ít người bất ngờ khi một thẻ bài Pikachu siêu hiếm, chỉ có vài phiên bản trên thế giới vừa được giao dịch thành công với mức giá 300.000 USD (hơn 7 tỷ VND) - một con số có lẽ sẽ khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Thẻ Pikachu siêu hiếm được bán với giá hơn 7 tỷ, chỉ có bốn phiên bản trên toàn thế giới - Ảnh 1.

Chân dung tấm thẻ Pikachu vừa được giao dịch thành công với mức giá hơn 7 tỷ

Cụ thể, tấm thẻ mang một cái tên rất dài, Trophy Pikachu No. 3 Trainer Bronze Professional Sports Authenticator Trading Card Game NM-MT 8 (Media Factory, 1997) First Tournament Holo đã được bán thành công với mức giá 300.000 USD trong một sự kiện đấu giá do Heritage tổ chức. Được biết, đây là phần thưởng độc nhất vô nhị mà chỉ những người từng tham gia giải đấu Pokemon đầu tiên tại Chiba, Nhật Bản và cán đích tối thiểu ở vị trí thứ ba mới được sở hữu. Cũng theo đó, trên thế giới chỉ có duy nhất 4 thẻ Pikachu như vậy tồn tại, và nó được đánh giá là siêu hiếm, cả về giá trị sưu tập lẫn lịch sử.

Thẻ Pikachu siêu hiếm được bán với giá hơn 7 tỷ, chỉ có bốn phiên bản trên toàn thế giới - Ảnh 2.

Chỉ có 4 phiên bản của tấm thẻ trên toàn thế giới

Cũng trong buổi đấu giá, không ít các vật phẩm Pokemon cũng được chốt giao dịch thành công. Đơn cử như một hộp thẻ có những cái tên như Blastoise, Venusaur, Mewtwo và Charizard đã được "chốt đơn" với mức giá lên tới 237.500 USD (khoảng 5,5 tỷ VND). Cuộc đấu giá cũng đồng thời thành công rực rỡ, khi tổng số tiền thu về ước tính lên tới 2,5 triệu đô - một con số có lẽ sẽ khiến khá nhiều người kinh ngạc khi biết rằng ngành công nghiệp game có nhiều "đại gia" tới cỡ nào.

Thẻ Pikachu siêu hiếm được bán với giá hơn 7 tỷ, chỉ có bốn phiên bản trên toàn thế giới - Ảnh 3.

Phiên đấu giá cũng có sự xuất hiện của không ít những thẻ bài giá trị khác

Tất nhiên, đây vẫn chưa phải là thẻ bài Pokemon đắt nhất trong lịch sử từng được ghi nhận. Thế nhưng với giá trị lịch sử và tính sưu tầm của mình, sẽ không lạ khi các vật phẩm tương tự như vậy càng ngày càng lên giá và thậm chí, có thể vươn tới con số hàng triệu đô trong tương lai.


Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm