The Open Championship 2022: Cameron Young dẫn đầu, Rory McIlroy áp sát

18/07/2022 15:16 GMT+7 | Thể thao 360

(Thethaovanhoa) - Ngày mở màn The Open Championship hoàn hảo của Cameron Young, trong khi Rory McIlroy cũng đã chơi rất hay.

Sau nhiều ngày chờ đợi, The Open Championship lần thứ 150 đã chính thức được khởi tranh tại ngôi nhà của làng golf Thế giới, sân The Old Course, St. Andrews, Scotland. Sự hào hứng được thể hiện rõ trên khuôn mặt của 156 golfer cũng như hàng nghìn khán giả khi góp mặt tại giải Major lâu đời nhất Thế giới.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, cái tên để lại nhiều ấn tượng nhất lại là người không được đánh giá cao ở giải đấu năm nay – Cameron Young. Golfer người Mỹ đã có một vòng đấu hoàn hảo với bogey free 64 gậy để độc chiếm đỉnh bảng sau 18 hố đầu tiên.

Cameron Young khởi đầu ngày thi đấu đầy hứng khởi với 2 điểm birdie liên tiếp ở hố 2 và 3. Chưa dừng lại ở đó, golfer 25 tuổi tiếp tục có thêm 1 cặp birdie nữa ở hố 5-6, trước khi kết thúc front-nine với thành tích -5 gậy nhờ điểm birdie ở hố 9. Tới back-nine, Cameron Young tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng để có thêm 3 birdie nữa ở hố 11,12 và 18, qua đó hoàn thành vòng đấu với tổng điểm -8.

Thành tích này giúp golfer người Mỹ đang tạo ra cách biệt 2 gậy so với golfer đứng vị trí thứ 2 – Rory McIlroy. Golfer người Bắc Ai Len cũng có khởi đầu ấn tượng tại The Old Course với vòng đấu 66 gậy khi có được 7 birdie và mắc 1 bogey. Đây cũng là vòng đấu mở màn tốt nhất của Rory McIlroy tại 4 giải Major diễn ra trong năm 2022.

Xếp ở vị trí thứ 3 với tổng điểm -5 đang là 2 golfer Cameron Smith và Robert Dinwiddie. Trong khi vị trí T5 với cùng tổng điểm -4 đang thuộc về 8 cái tên: Barclay Brown, Kurt Kitayama, Lee Westwood, Brad Kennedy, Viktor Hovland, Talor Gooch, Dustin Johnson và Scottie Scheffler.

Tiger Woods trong lần trở lại The Old Course đã có vòng đấu mở màn không như ý muốn. Anh mất 78 gậy để hoàn thành vòng đấu và đang tạm xếp vị trí T146 sau ngày thi đấu đầu tiên.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm