The Lion King - vở nhạc kịch ăn khách nhất

04/05/2012 12:01 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH Cuối tuần) - Vở nhạc kịch The Lion King (Vua sư tử) của Broadway vừa được xem là vở nhạc kịch có doanh thu cao nhất mọi thời đại của Boradway, nó thậm chí đã đánh bại đối thủ được xem là hút khách nhất, The Phantom of the Opera. Và điều quan trọng hơn, The Lion King chỉ mới vừa ra mắt hơn một thập kỷ. 

Tính đến nay vở nhạc kịch này mang 853,8 triệu USD tiền vé. Trong khi đó, The Phantom of the Opera (Bóng ma nhà hát) mở cửa vào tháng 1/1988, tức sớm hơn gần 10 năm so với The Lion King, đạt tổng doanh thu là 853,1 triệu USD.  Vở The Phantom of the Opera vẫn là show diễn lâu năm nhất tại Broadway. Vở nhạc kịch này vừa kỷ niệm suất diễn thứ 10.000 vào tháng 2/2012, bán được nhiều vé nhất trong lịch sử nhạc kịch ở Broadway (khoảng 14,8 triệu vé so với 10 triệu vé của The Lion King). Nhưng giá vé của The Lion King cao hơn giá vé của The Phantom of the Opera.

Tuy nhiên có một số an ủi cho The Phantom of the Opera khi vở nhạc kịch này vẫn giữ kỷ lục trên sân khấu nhạc kịch toàn thế giới với ước tính tổng doanh thu khoảng 5,6 tỷ USD với tổng số khán giả toàn cầu là 130 triệu người.

C.T


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm