'The Lion King' remake sẽ không tranh giải Oscar 2020

21/10/2019 14:50 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù “The Lion King” phiên bản remake (làm lại) năm 2019 đủ điều kiện nhưng Disney cho biết sẽ không đưa bộ phim này vào danh sách tranh giải Oscar.

Câu chuyện điện ảnh: 'The Lion King' phiên bản live-action 'thắng lớn'

Câu chuyện điện ảnh: 'The Lion King' phiên bản live-action 'thắng lớn'

Sau một thời gian tung trailer "đốn tim" người hâm mộ, bộ phim "The Lion King" (tựa đề tiếng Việt: Vua Sư tử) phiên bản live-action (người đóng) đã chính thức được công chiếu vào ngày 19/7 vừa qua.

Theo Hollywood Reporter, The Lion King hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để được gọi là một bộ phim hoạt hình, như vậy đồng nghĩa với việc hoàn toàn đủ tiêu chuẩn và điều kiện để tranh giải. 

Chú thích ảnh
"The Lion King"  bị loại bỏ khỏi danh sách vận động tranh giải Oscar

Do đó, khi Disney công bố không đưa The Lion King phiên bản 2019 vào danh sách tranh giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất tại Oscar 2020, nhiều khán giả đã tỏ ra thất vọng.

Trong khi The Lion King bị loại bỏ khỏi danh sách thì Toy Story 4 lại có tên trong danh sách vận động tranh giải Oscar ở hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất.

Cùng với đó, Disney cũng đã đăng ký cho Frozen II dù bộ phim vẫn chưa ra mắt. Frozen II hứa hẹn sẽ tiếp tục là một bom tấn trong năm 2019 của nhà Disney, vì vậy việc bộ phim được đăng ký trước cho việc tranh giải Oscar là điều dễ hiểu.

Chú thích ảnh
"Toy Story 4" có tên trong danh sách vận động tranh giải Oscar

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm