The Godfather: Phim hay nhất mọi thời đại

26/09/2008 08:49 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH) - Bộ phim về mafia The Godfather đã được hơn 10.000 khán giả, 150 đạo diễn Hollywood và 50 nhà phê bình điện ảnh bình chọn là Phim hay nhất mọi thời đại – đứng đầu danh sách Top 500 Phim của tạp chí Empire. Tác phẩm điện ảnh năm 1972 của đạo diễn Francis Ford Coppola này do Marlon Brando và Al Pacino thủ vai chính.

Marlon Brando (phải) và Al Pacino trong phim The Godfather 
Chiếm vị trí thứ 2 và thứ 3 trong danh sách nói trên là phim Raiders of the Lost Ark The Empire Strikes Back. Tiếp đó đến The Shawshank Redemption Jaws. Đứng trong Top 10 còn có Goodfellas, Apocalypse Now, Singin' in the Rain, Pulp FictionFight Club.

Tập phim mới nhất trong serie phim Batman, The Dark Knight, là phim duy nhất của thế kỷ 21 lọt vào trong Top 20 và 3 tập của serie phim The Lord of the Rings có tên trong Top 60. Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi một số bộ phim kinh điển như Easy Rider, The Sound of Music và tác phẩm điện ảnh từng giành giải Oscar Shakespeare in Love lại không có tên trong danh sách Top 500.

Chỉ có 2 bộ phim Anh lọt vào Top 100 là A Clockwork Orange (thứ 37) và Casino Royale (thứ 56). Còn Goldfinger là tập phim duy nhất trong serie phim James Bond lọt vào danh sách này. Harry Potter and the Prisoner of Azkaban cũng là tập phim duy nhất trong serie phim về cậu bé phù thủy Harry Potter có tên trong danh sách, đứng thứ 471.

Bảo Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm