'The glory' của Song Hye Kyo biến bạo lực học đường thành từ khoá hot: Hàng loạt vụ án bị khơi lại, có ngôi sao nổi danh còn công khai 'tự thú'

09/01/2023 14:28 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Sau khi 'The glory' công chiếu, bạo lực học đường nói riêng và bạo lực nói chung trở thành từ khóa hot trên mạng xã hội.

The glory hiện đang là một chủ nóng trên mạng xã hội. Nội dung phim xoay quanh màn báo thù của của một người phụ nữ từng bị bạo lực học đường vô cùng nghiêm trọng trong quá khứ khiến cô phải từ bỏ ước mơ, sống cả đời trong nỗi ám ảnh, sự uất hận. Không chỉ ghi nhận những thành tích khả quan trên nền tảng chiếu trực tuyến, giúp các diễn viên thăng hạng tên tuổi, The glory còn trở thành từ khóa hot khi sức ảnh hưởng của nó đã làm câu chuyện bạo lực học đường một lần nữa trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội.

photo-1

photo-1

(Ảnh: Netflix)

Cụ thể sau khi phim lên sóng, không ít vụ bạo lực học đường trong quá khứ, diễn ra ở Hàn Quốc, đã được khơi lại, kèm theo đó là thái độ phẫn nộ, lên án của cộng đồng. Đầu tiên là một vụ bạo lực xảy ra vào năm 2006 Cheongju được cho là nguồn cảm hứng cho The glory khi nạn nhân bị hành hạ bằng một chiếc máy ép tóc - giống với hung khí trong phim. 

Gần đây nhất, một vụ bạo lực xảy ra vào năm 2020 cũng bị khui lại. Tàn nhẫn hơn cả trong phim khi nạn nhân Park bị thủ phạm dùng pháo hoa đốt từ chân đến đầu gối vào sinh nhật chỉ để một nhóm người "mua vui". Park bị bỏng 40% cơ thể với cấp độ 3 nhưng thủ phạm chỉ hưởng án treo. Chi phí điều trị vết thương cho nạn nhân đến 100 triệu won, gấp đôi số tiền bồi thường mà gia đình Park nhận được. Suốt 2 năm qua, Park liên tục khởi kiện để đòi lại công bằng nhưng không thành. Điều này cũng giống như cách Dong Eun (Jung Ji So - Song Hye Kyo) phải chịu đau đớn một mình trong phim khi giáo viên và cảnh sát bỏ ngoài tai lời cầu cứu của cô. Song song với việc những vụ án nghiêm trọng bị khơi lại thì trên Naver Hàn, nhiều khán giả cũng để lại những bình luận xoay quanh câu chuyện đáng buồn trong quá khứ của họ. 

photo-1

Những vụ bạo lực thương tâm bị khui lại, trở thành chủ đề nóng tại Hàn Quốc (Ảnh: Naver)

Không chỉ dừng lại ở đó, sức lan tỏa của The glory vượt ra khỏi lãnh thổ Hàn Quốc, khiến bạo lực học đường trở thành chủ đề nóng ở nhiều quốc gia châu Á. Tại Thái Lan, nơi làn sóng Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ, #ThaiTheGlory đang là từ khóa thịnh hành trên mạng xã hội. Tuy nhiên đây không phải từ khóa chia sẻ tình yêu dành cho bộ phim mà là nơi người Thái bóc trần những vụ bạo lực học đường đã và đang xảy ra ở quốc gia này. Từ khóa hot tới độ mới đây, một nghệ sĩ nổi tiếng là Ohm Pawat đã chủ động đăng đàn "tự thú" hành vi sai trái trong quá khứ và gửi lời xin lỗi. Cụ thể anh đã thừa nhận rằng mình từng bắt nạt người bạn cùng lớp mắc chứng tự kỷ. 

photo-1

Ohm Pawat

sd

Ohm Pawat đăng tải lời xin lỗi trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

s

Cư dân mạng Thái khui lại những vụ bạo lực học đường (Ảnh chụp màn hình)

Có thể thấy thời điểm hiện tại, The glory đang có sức ảnh hưởng khá tích cực, gây nhiều sự đồng cảm, ủng hộ các nạn nhân của bạo lực đứng lên đòi quyền lợi. 

photo-1

Tổng hợp

Lệ An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm