'The glory 2' bị chỉ trích kỳ thị phụ nữ vì hành động của Song Hye Kyo, báo thù bằng clip nóng là quá sai rồi?

14/03/2023 19:14 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Một bộ phận cư dân mạng xứ Hàn tỏ ra không hài lòng với 'The glory 2' của Netflix.

Từ khi phát hành phần 2, The glory (Vinh quang trong thù hận) liên tục nhận về hàng loạt bình luận tích cực về cả kịch bản, diễn xuất lẫn bối cảnh, đặc biệt là cái kết vô cùng thỏa mãn. Xuất sắc là vậy nhưng thực tế, The Glory 2 vẫn bị chỉ trích thậm tệ vì một số tình tiết liên quan đến hai nhân vật phản diện là Choi Hye Jeong (Cha Joo Young) và Lee Sa Ra (Kim Hieora). 

The Glory 2 bị chỉ trích kỳ thị phụ nữ vì hành động của Song Hye Kyo, báo thù bằng clip nóng là quá sai rồi? - Ảnh 1.

Hành trình báo thù của Dong Eun đang gây tranh cãi (Ảnh: Netflix)

Cụ thể, vào ngày 13/3, một bài viết có tiêu đề "Là một người xem The Glory, tôi cảm thấy rất tệ. Nếu một người phụ nữ bị quay phim bất hợp pháp, cuộc sống của cô ấy sẽ bị hủy hoại" đã được đăng trên cộng đồng trực tuyến Women's Generation.

Tác giả A của bài viết này mở đầu bài viết bằng cách nhấn mạnh: "Tôi đang nói về sự ghét bỏ phụ nữ trong bài viết này". Người này nhấn mạnh đến cảnh phim nhân vật Sa Ra sử dụng chất cấm, bị ảo giác nên có những hành động nhạy cảm ngay tại nhà thờ. Tất cả đều nằm trong kế hoạch của Dong Eun (Song Hye Kyo). Cũng chính Dong Eun sau đó đã báo cho mọi người tại nhà thờ tới "bắt quả tang" Sa Ra. Giữa lúc Sa Ra đang mê man trong cơn say thuốc, rất nhiều ánh đèn flash chiếu về phía cô. Ngay sau đó, hàng loạt hình ảnh, clip "nóng" của cô bị phát tán khiến danh tiếng của Sa Ra bị hủy hoại hoàn toàn.

The Glory 2 bị chỉ trích kỳ thị phụ nữ vì hành động của Song Hye Kyo, báo thù bằng clip nóng là quá sai rồi? - Ảnh 2.

The Glory 2 bị chỉ trích kỳ thị phụ nữ vì hành động của Song Hye Kyo, báo thù bằng clip nóng là quá sai rồi? - Ảnh 3.

The Glory 2 bị chỉ trích kỳ thị phụ nữ vì hành động của Song Hye Kyo, báo thù bằng clip nóng là quá sai rồi? - Ảnh 4.

The Glory 2 bị chỉ trích kỳ thị phụ nữ vì hành động của Song Hye Kyo, báo thù bằng clip nóng là quá sai rồi? - Ảnh 5.

Cảnh rất nhiều người lao tới chụp hình, quay phim Sa Ra (Ảnh: Netflix)

Việc một người phụ nữ bị quay phim bất hợp pháp và đoạn phim bị phát tán rộng rãi khiến một bộ phận khán giả cảm thấy vô cùng khó chịu. Chuyện Lee Sa Ra phải trả giá là đúng nhưng cách thức này của Dong Eun bị cho là không hợp lý. Thậm chí cư dân mạng Hàn Quốc còn cho rằng đây là một lỗ hổng kịch bản vì việc khiến Sa Ra bị phát tán clip khiêu dâm không hề đúng với tính cách của Dong Eun.

Không chỉ phân cảnh này, ngay cả cảnh nóng trong bồn tắm hay cảnh cởi áo trả đồ của Choi Hye Jeong cũng nhận về sự chỉ trích. Khán giả Hàn cho rằng việc để diễn viên nữ phải lột đồ một cách trần trụi như vậy là không cần thiết. Có nhiều cách để báo thù nên không nhất định phải đụng tới vấn đề tình dục như vậy.

The Glory 2 bị chỉ trích kỳ thị phụ nữ vì hành động của Song Hye Kyo, báo thù bằng clip nóng là quá sai rồi? - Ảnh 6.

Cảnh lột đồ gây tranh cãi (Ảnh: Netflix)

Tuy nhiên bên cạnh những bình luận tiêu cực thì cũng có những khán giả khẳng định những chi tiết này là hoàn toàn hợp lý khi những gì các nhân vật phản diện phải nhận đều là do hành động mà họ gây ra trước kia. 

The Glory 2 bị chỉ trích kỳ thị phụ nữ vì hành động của Song Hye Kyo, báo thù bằng clip nóng là quá sai rồi? - Ảnh 7.

Các nhân vật phản diện đều phải trả cái giá thích đáng

Nguồn: Kbizoom

Lệ An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm