Các phần móng biệt thự xây dựng trái phép khi chưa được cấp giấy phép xây dựng tại dự án Khu du lịch Sinh thái Biển Tiên Sa. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Yêu cầu làm rõ trách nhiệm để xảy ra xây dựng trái phép tại Đà Nẵng

Thứ Sáu, 24/03/2017 08:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/3, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp bàn về một số nội dung theo thẩm quyền, nghe Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố và các ngành chức năng báo cáo một số vụ việc liên quan đến xây dựng không phép, trái phép xảy ra trên địa bàn thành phố trong thời gian vừa qua.
Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất giao Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố kịp thời thông tin tình hình triển khai các dự án, chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy về việc xử lý các sai phạm của nhà đầu tư cũng như của các cơ quan, đơn vị, địa phương; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, cá nhân đã để xảy ra vụ việc liên quan đến xây dựng không phép, trái phép trên địa bàn thời gian qua, tạo sự đồng thuận của dư luận xã hội đối với các chủ trương của thành phố.


Các phần móng biệt thự xây dựng trái phép khi chưa được cấp giấy phép xây dựng tại dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa (Đà Nẵng). Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy ban hành chỉ thị chuyên đề về chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn.
Theo đó, chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xây dựng đô thị, không để tái diễn tình trạng nêu trên, trên tinh thần đúng, sai phải rõ ràng, kỷ cương, thượng tôn pháp luật; đồng thời, đảm bảo môi trường đầu tư thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp tham gia phát triển thành phố.
TTXVN/ Văn Sơn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*